Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương phát triển KT-XH của thành phố

Cập nhật ngày: 30/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều qua (29/5), Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức giao ban các cơ quan báo chí tháng 5/2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Việt Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy, trong tháng 5 đã có hơn 6.000 tin, bài viết về TP, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Chương trình HĐND TP tiếp xức với cử tri lần thứ 3; Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018; Thông tin liên quan đến việc Bộ Công an khởi tố một số nguyên lãnh đạo TP liên quan sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm); Các thông tin liên quan đến sự việc bảo mẫu nhà trẻ "Mẹ Mười" bạo hành trẻ em…

Bên cạnh đó, báo chí cũng đã phản ánh các tồn tại, hạn chế, bất cập, có nhiều kiến nghị, góp ý mang tính xây dựng, góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ của TP, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của TP.

Tại cuộc họp giao ban, báo chí tiếp tục đặt vấn đề mối quan hệ giữa cơ quan báo chí và cơ quan hành chính nhà nước, theo đó vẫn còn những trường hợp người đứng đầu sở, ngành, địa phương còn né tránh và phối hợp chưa tốt trong việc cung cấp thông tin cho báo chí đối với những vấn đề được dư luận quan tâm.

 
 Quang cảnh cuộc họp giao ban báo chí tháng 5/2018


Cũng trong tháng 5, Tổ công tác thông tin báo chí của TP đã phát hiện, thông tin, đề xuất các cơ quan, đơn vị phản hồi 47 vấn đề báo chí nêu. Các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động; thực hiện nghiêm túc định hướng thông tin và chỉ đạo thông tin của cơ quan chức năng.

Phát biểu tại buổi giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng ghi nhận những đóng góp, phản ánh của báo chí trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian tới tập trung tuyên truyền các sự kiện: kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền nội dung và việc triển khai học tập các Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện các nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCHTW Đảng khóa XII; kết quả 2 năm thực hiện CT số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện NQTW 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

Đồng chí Đặng Việt Dũng cũng đề nghị báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương phát triển KT-XH của TP Đà Nẵng như: Chủ đề năm 2018 “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”; các chương trình “Thành phố 4 an”, “5 không, 3 có”, việc thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU về “5 xây”, “3 chống”; động viên các nhà báo tích cực tham gia cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020; giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6. C
hú trọng tuyên truyền ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành và quận, huyện trên địa bàn TP trong thời gian qua để người dân nắm rõ và có sự đồng thuận.


Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11