Đà Nẵng triển khai các hoạt động của Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018

Cập nhật ngày: 28/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hưởng ứng Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức tại 5 tỉnh, thành duyên hải miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng) và khởi động các chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018”, tuổi trẻ Thành phố biển Đà Nẵng đã ra quân thu dọn rác ở bãi biển trên tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu.

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, anh Nguyễn Mạnh Dũng trao biển tượng trưng, bàn giao công trình thanh niên phục vụ bảo vệ môi trường biển đến Quận Đoàn Thanh Khê.

-Ảnh trong tin: T.N.


Ngày 26/5, gần 500 đoàn viên-thanh niên đến từ các đơn vị trường học và Quận Đoàn, Đoàn Phường, đã tham gia Lễ phát động "Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018" và ra quân thu dọn rác dọc bãi biển Thanh Khê (trên tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu).
 
Nhân dịp này, thừa ủy nhiệm của đơn vị đồng hành (Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội), Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã bàn giao công trình thanh niên phục vụ bảo vệ môi trường biển đến Quận Đoàn Thanh Khê.

Đó là 30 thùng rác (trị giá 30 triệu đồng) được đặt dọc bãi biển, góp phần nâng cao ý thức cho mọi người trong việc bỏ rác đúng nơi quy định. Nhất là rác từ hoạt động vui chơi, sinh hoạt ở bãi biển.

Được biết, TP Đà Nẵng đã, đang có nhiều hoạt động định kỳ và thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người trong giữ gìn, xây dựng môi trường biển xanh, sạch, thân thiện, văn minh và thực sự hấp dẫn.

Định kỳ hằng tuần, hàng tháng nhiều đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các CLB Tình nguyện vì môi trường đều có kế hoạch đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Bên cạnh đó là các hoạt động truyền thông vận động người dân bảo vệ nguồn nước ngầm, sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch....

 Màu áo xanh tình nguyện làm xanh - sạch bãi biển Thanh Khê.


Đặc biệt, tham gia bảo vệ không gian biển luôn trong lành. Tất cả để góp phần vào mục tiêu chung: Vì một biển Việt Nam xanh.

“Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng sẽ giữ vai trò vai trò chủ công, xung kích trong hoạt động tình nguyện có ý nghĩa này. Bởi đây không chỉ là trách nhiệm bảo vệ môi trường thành phố quê hương của tuổi trẻ Đà Nẵng, mà đó còn là tình cảm giữa con người với thiên nhiên, một hành động thiết thực để bảo đảm sự phát triển bền vững cho tương lai, bảo đảm sự phát triển hài hòa giữa kinh tế với môi trường, với an sinh cộng đồng” – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng anh Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ.

Các bạn trẻ trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng tự hào khoe "chiến lợi phẩm" sau nửa giờ tham gia làm sạch bãi biển.


Được biết chuỗi các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao- Du lịch, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức có các hoạt động: Ra quân dọn sạch bờ biển; mở các giải bóng đá gây Quỹ cho con em ngư dân vượt khó học giỏi; trao tặng nước sạch đến chương trình chống hạn hán, xâm nhập mặn và bàn giao 5 công trình thanh niên cho 5 tỉnh, thành miền Trung.

“Với chiều dài 3260 km và những bãi cát trắng nắng vàng, Việt Nam vẫn luôn nằm trong top những địa điểm có bờ biển đẹp nhất thế giới. Chính vì lẽ đó, hàng năm, biển Việt Nam đã được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế chọn làm nơi nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm biển do rác thải và nước xả thải đang trong tình trạng đáng báo động” – Thông điệp của Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018 chia sẻ.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác