Đêm thi thứ 2 - DIFF 2018 đã sẵn sàng!

Cập nhật ngày: 27/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, đêm tranh tài thứ 2 của DIFF 2018 với chủ đề "Nhịp cầu thời gian" sẽ bùng nổ với những màn trình diễn của đội Atlas PyroVision – Mỹ và Féérie – Pháp. Hiện tại, cả 2 đội đều đang trong quá trình chuẩn bị và kiểm tra cuối cùng tại bãi bắn với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn Global 2000.


 
 Các thành viên của đội Féérie – Pháp tại bãi pháo. 

Đội trưởng đội Féérie – Pháp, ông Yvonnick cho biết: "DIFF 2018 là một cơ hội đặc biệt để những người Pháp như chúng tôi chia sẻ kỹ thuật trình diễn pháo hoa của mình tại một đất nước có sự khác biệt lớn về văn hóa. Dựa trên chủ đề "Nhịp cầu thời gian", chúng tôi mong muốn thể hiện mối dây liên kết đặc biệt giữa 2 nền văn hóa Pháp và Việt Nam thông qua màn trình diễn đêm nay.

Đặc biệt, với sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và những hình thù đa dạng của pháo hoa, chúng tôi sẽ mang người xem, đặc biệt là người dân Đà Nẵng, đến một miền không gian đầy ma thuật với vô vàn sự hứng khởi".

Khi được hỏi nhận định về đội đối thủ, ông Yvonnick cho rằng Atlas PyroVision là một đội pháo hoa có truyền thống lâu đời với những kỹ thuật khó ai sánh bằng. Thế nhưng, chừng nào những bông pháo chưa nổ trên nền trời đêm Đà Nẵng thì tất cả vẫn chỉ là những ẩn số thú vị chờ đón người xem khám phá.

Một số hình ảnh chuẩn bị của đội Pháp tại bãi pháo

 

 

 

 

"Chúng tôi sẽ sử dụng "Nhịp cầu thời gian" nối kết 50 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Màn trình diễn của chúng tôi đi sâu vào việc lựa chọn âm nhạc phù hợp với người dân địa phương, cùng cao trào ở những đợt bắn pháo nước.

Với tôi, Đà Nẵng là một thành phố xanh xinh đẹp từ kiến trúc đến môi trường. Các bạn hãy đón chờ vẻ đẹp văn hóa Việt Nam chảy trôi trên dòng sông Hàn thơ mộng ở màn trình diễn đêm nay của chúng tôi", ông Stephen Pelkey, đội trưởng đội pháo hoa Atlas PyroVision - Mỹ hào hứng chia sẻ.

 
 Các thành viên của đội Atlas PyroVision - Mỹ tại bãi pháo. 

Nói về đối thủ của mình, ông Stephen cho biết, từ khi đến Việt Nam, cả 2 đội chơi với nhau rất vui và hoàn toàn không bận tâm gì đến phần chuẩn bị của nhau. Cả 2 đều tập trung cố gắng chuẩn bị thật tốt cho màn trình diễn của mình. Bản thân ông và cả đội Mỹ thực sự rất mong chờ màn trình diễn của đội Pháp để cùng thưởng thức và học hỏi kinh nghiệm.

Một số hình ảnh chuẩn bị của đội Mỹ tại bãi pháo

 

 

 

 


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11