Đà Nẵng tận dụng camera để xử lý nạn chèo kéo du khách

Cập nhật ngày: 25/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong thời gian đến, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, bao gồm Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các UBND quận, huyện để giải quyết các hành vi chèo kéo du khách thông qua hệ thống camera trên địa bàn.

Cụ thể, các cơ quan chức năng sẽ tận dụng camera quan sát để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến việc đeo bám, chèo kéo du khách, bán hàng rong, lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng và các hành vi gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

 
 Ảnh minh họa: DanangFantasticity


Được biết, TP Đà Nẵng cấm đánh giày và buôn bán hàng rong trên tổng cộng 50 tuyến đường, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan, văn hóa, văn minh đô thị.

Cũng theo thông tin được Sở Du lịch công bố vào hôm qua (24/5), trong 5 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 3,2 triệu, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt gần 1,4 triệu, tăng 51,3%. Tổng doanh thu đạt hơn 11.100 tỉ đồng, tăng 53,6%.

Việc lượng du khách đến với Đà Nẵng ngày càng tăng, nhiều chương trình, sự kiện, lễ hội lớn được tổ chức tại đây, càng đòi hỏi công tác đảm bảo an ninh, trật tự, mỹ quan đô thị phải ngày càng chặt chẽ, chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu của một điểm đến. Đồng thời, việc tận dụng mạng lưới camera trong việc giám sát nạn chèo kéo khách là một chủ trương hợp lý theo định hướng xây dựng TP thông minh, du lịch thông minh của Đà Nẵng.

Nguyễn Trần


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11