Đà Nẵng: Doanh nghiệp công nghệ thông tin hợp tác đào tạo và chia sẻ nguồn lực chất lượng cao cho nhau

Cập nhật ngày: 24/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hôm nay (24/5), tại Đà Nẵng, Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT - cơ sở Đà Nẵng đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với FPT Telecom và Công ty Cổ phần DMSpro - đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong quản lý hệ thống phân phối (DMS).

Sự kiện đã khởi động cho một chương mới trong đáp ứng nguồn nhân lực công nghiệp công nghệ thông tin và những lĩnh vực liên quan tại địa bàn Đà Nẵng, các tỉnh Miền Trung: Doanh nghiệp công nghệ thông tin hợp tác đào tạo và chia sẻ nguồn lực chất lượng cao cho nhau.


Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tại Đà Nẵng và ông Lê Tất Duy Lai - Trưởng Văn phòng Công ty Cổ phần DMSpro tại Đà Nẵng chính thức ký kết văn bản hợp tác.

-Ảnh trong tin: T.N


Định hướng nghề nghiệp thông minh


Được biết, Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT - cơ sở Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động từ 13/3/2018 (tại tòa nhà Savico Building, số 66B Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

BTEC FPT Đà Nẵng hiện đào tạo 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin - Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo được chuẩn hóa trên nền kiến thức từ Anh quốc với đội ngũ giảng viên từng học và làm việc tại Anh, Mỹ, Australia.... Chương trình cũng tích hợp nhiều ứng dụng thông minh của phương pháp khoa học sư phạm mà Tổ chức Giáo dục FPT đã vận dụng vào thực tiễn giảng dạy. Đặc biệt là định hướng nghề nghiệp thông minh (Career Intelligence).

"Nhà trường mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mang đến cho sinh viên miền Trung một chương trình đào tạo quốc tế bậc cao, đã được công nhận tại hơn 100 quốc gia.

Ngoài việc ký kết với doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cũng ký kết các doanh nghiệp khác ở khắp cả nước, nên sinh viên của trường có nhiều cơ hội tuyển dụng, làm việc ở các doanh nghiệp ở nhiều vùng miền trên cả nước và kể cả nước ngoài" – bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng quốc tế BTEC FPT tại Đà Nẵng chia sẻ.

Theo biên bản hợp tác được ký kết hôm nay,  BTEC FPT tại Đà Nẵng và 2 doanh nghiệp (FPT Telecom và Công ty CP DMSpro) thống nhất về đào tạo và các chương trình hướng nghiệp; thực hành, thực tập và tuyển dụng.

Mục tiêu chung của các bên đều hướng đến nâng cao năng lực của sinh viên  nhà trường về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng, kiến thức chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo gắn kết sâu với với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ký kết hợp tác cùng BTEC FPT Đà Nẵng, FPT Telecom và Công ty CP DMSpro sẽ nhận trách nhiệm cử cán bộ cùng Nhà trường xây dựng kế hoạch thực hành, kiến tập, thực tập và tuyển dụng; bên cạnh đó là chuỗi hoạt động trang bị kiến thức thực tiễn, định hướng nghề nghiệp thông qua giao lưu, trao đổi với môi trường thực tế từ doanh nghiệp mình.

FPT Telecom và Công ty CP DMSpro cũng sẽ tiếp nhận sinh viên ngành học liên quan đến thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp, cũng như tuyển dụng những sinh viên thực tập tốt tại doanh nghiệp và trao học bổng khuyến học...

Nghi thức ký kết hợp tác giữa Cao đẳng quốc tế BTEC FPT - cơ sở Đà Nẵng với FPT Telecom. 

Quan tâm trang bị kỹ năng ngoại ngữ, ứng dụng tin học và phát triển phần mềm cho người học 

“DMSpro đã từng và đang là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như: P&G, Unilever, Samsung, Vinamilk, Johnson&Johnson, THP, Viettel, Bidiphar, SCG, BDF, Samsung, TH TrueMilk....Trên cơ sở khai thác những nền tảng công nghệ hàng đầu, thông qua các giải pháp công nghệ thông tin, DMSpro đã cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, giúp các công ty vừa và nhỏ hoặc các tập đoàn có uy tín đẩy mạnh số lượng kinh doanh.

Với kinh nghiệm đó, môi trường đó, DMSpro cam kết đồng hành cùng Nhà trường đào tạo ra những thế hệ cử nhân chất lượng cao.

Đối với các bạn trẻ có mặt tại buổi ký kết hôm nay, một yêu cầu được đặt ra nếu các bạn muốn tham gia vào môi trường làm việc của những thương hiệu uy tín và nổi tiếng, các bạn phải nắm bắt và biết vận dụng những kiến thức về công nghệ tiên tiến nói chung, công nghệ thông tin nói riêng. Các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp, xử lý các tình huống phải thuần thục” - ông Lê Tất Duy Lai - Trưởng Văn phòng Công ty Cổ phần DMSpro tại Đà Nẵng nhắn gửi.

Được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức Giáo dục FPT Education với Tổ chức Giáo dục và Khảo thí Peason (Vương quốc Anh), BTEC FPT được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC. Người học được cấp bằng Higher National Diploma (HND) tương đương bằng Cao đẳng.

BTEC FPT kế thừa tinh thần mà Tổ chức Giáo dục FPT Education đặt lên hàng đầu trong mục tiêu của mình “Hệ thống đào tạo sinh ra trong lòng doanh nghiệp, đào tạo tạo định hướng nghề nghiệp và sản phẩm là những gì xã hội cần, doanh nghiệp cần, công nghiệp cần”. Ưu tiên của BTEC FPT là đặc biệt chú ý kỹ năng ngoại ngữ, ứng dụng tin học và phát triển phần mềm (cho người học đam mê 2 ngành Công nghệ thông tin - Thiết kế đồ họa).

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác