Tàu Hải quân Ấn Độ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 21/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng 21/5, đoàn tàu Hải quân Ấn Độ đã chính thức cập Cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao TP Đà Nẵng trong 5 ngày từ 21 - 25/5.


Đoàn tàu Hải quân của Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng gồm tàu khu trục INS Sahyadri, tàu hậu cần Shakti và tàu hộ tống INS Kamorta với 900 sỹ quan và thủy thủ đoàn do Chuẩn đô đốc Dinesh K.Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Ấn Độ làm Trưởng đoàn.

 

 

 
  Đoàn tàu Hải quân Ấn Độ chính thức cập Cảng Đà Nẵng.

 
 Lễ đón tàu diễn ra tại Cảng Tiên Sa.

 
Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. 

Trong 4 ngày thăm Đà Nẵng, Đoàn sẽ đến chào xã giao Lãnh đạo TP, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, giao lưu thi đấu bóng chuyền với cán bộ chiến sỹ Vùng 3 Hải quân, sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; biểu diễn hòa nhạc kèn đồng tại Công viên Biển Đông và tham quan một số danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm, Hải quân Ấn Độ và Vùng 3 Hải quân Việt Nam sẽ có hoạt động diễn tập Hàng hải song phương vào ngày 25/5. Trước đó, Hải quân hai bên sẽ có buổi họp bàn kỹ lưỡng về kế hoạch diễn tập trước khi ra thực địa.

"Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đang được thắt chặt thông qua các chuyến viếng thăm của lãnh đạo cấp cao trong thời gian gần đây và các chuyến thăm của lực lượng Hải quân hai nước. Từ lâu, Việt Nam đã trở thành đối tác chiến lược toàn diện của Ấn Độ. Hy vọng rằng sau chuyến thăm lần này, thủy thủ đoàn chúng tôi sẽ mang về được nhiều kỷ niệm đẹp và những kinh nghiệm quý báu", Chuẩn đô đốc Dinesh K.Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Ấn Độ chia sẻ với báo giới. 


 
 Họp báo với đại diện Hải quân Ấn Độ và Vùng 3 Hải quân Việt Nam. 


Thời gian qua, Hải quân Ấn Độ đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hải quân Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và hỗ trợ hậu cần. Tàu chiến nước này cũng đã nhiều lần đến thăm hữu nghị Đà Nẵng và diễn tập phi quân sự với Hải quân Việt Nam.


Được biết, INS Sahyadri là một trong ba tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59 km/h). INS Shakti là tàu hậu cần, nặng 27 nghìn tấn và Kamorta là tàu hộ vệ săn ngầm.

 

 
Hải quân Ấn Độ diễn tập trên boong tàu trước lễ đón. 

 
 Hệ thống thiết bị trên tàu hậu cần INS Shakti. 

 
 Hệ thống ra đa, vệ tinh trên tàu khu trục INS Sahyadri.

Theo đánh giá của hai bên, chuyến thăm lần này của 3 tàu Hải quân Ấn Độ khẳng định ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần vào việc củng cố an ninh, ổn định trong khu vực và trên thế giới.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11