Kỹ năng làm việc cho môi trường 4.0

Cập nhật ngày: 19/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hôm nay 19/5, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018”. Cộng đồng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, xây dựng đã nhiệt tình tham gia với 1.000 vị trí việc làm.

"Chúng tôi kinh doanh chủ yếu phần cứng, nhưng các bạn vẫn có cơ hội thử thách bản thân trong lĩnh vực phần mềm ..." - một trong những thông điệp của Luna Nexus - Chi nhánh tại Việt Nam tại Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018".

-Ảnh trong bài: T.N


Tín hiệu mới từ công nghiệp công nghệ thông tin: Nhu cầu nhân lực phần cứng


Lần đầu tiên CTCP Luna Nexus (trụ sở chính tại Osaka-Nhật bản), Chi nhánh tại Việt Nam (tòa nhà 61 A Trần Quang Diệu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) có mặt tại Ngày hội việc làm.

Luna Nexus là Công ty chuyên thiết kế các sản phẩm phần cứng (mạch bán dẫn FPGA/LSI, bo mạch,…), thiết kế phần mềm. Luna Nexus đáp ứng và thỏa mãn cao nhu cầu của khách hàng nhờ luôn cập nhật công nghệ IT mới, IoT với quy trình công nghệ hiện đại trên nguyên tắc chung của “tinh thần sáng tạo- đối mặt thách thức”.

Quan tâm lần này đối với nguồn lực của Luna Nexus - Chi nhánh tại Việt Nam là kỹ sư phần cứng.

Điều này cho thấy, bên cạnh công nghiệp phần mềm, các tập đoàn, công ty đã và đang có xu hướng chuyển sang sản xuất phần cứng ngay tại Việt Nam. Và nguồn nhân lực miền Trung trở thành điểm chú ý của các dự án FDI có lĩnh vực phần cứng.


TS Phan MInh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tặng hoa tri ân và trao Giấy chứng nhận đến các Nhà tài trợ “Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018” .

Trao đổi với ICTDANANG, TS Nguyễn Văn Đông – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chia sẻ:

Ngày hội việc làm là một trong chuỗi các hoạt động thường niên, nhằm thực hiện một chủ trường chiến lược của Nhà trường, giúp sinh viên tích lũy các kinh nghiệm, sẵn sàng tâm thế chủ động hội nhập, sẵn sàng tự khởi nghiệp.

Qua Ngày hội việc làm, chúng tôi muốn các em thay đổi nhận thức về nghề nghiệp, tự trang bị kiến thức chuyên môn theo hướng nâng cao và chuyên sâu. Đặc biệt, thông qua các yêu cầu của Nhà tuyển dụng như làm hồ sơ, thể hiện năng lực, phỏng vấn, các em tự mình hoàn thiện và thuần thục các kỹ năng mềm.

Cũng thông qua Ngày hội việc làm, Nhà trường cụ thể hóa các chương trình phối hợp cùng doanh nghiệp. Không chỉ tuyển dụng, tạo việc làm mà doanh nghiệp cũng có thể “đặt hàng” với Nhà trường về nguồn nhân lực.

Về phía Nhà trường, Ban Giám hiệu, các Phòng, ban chuyên môn luôn lắng nghe và tiếp thu các ý kiến từ Nhà tuyển dụng. Đặc biệt, là phản ảnh các em còn yếu mặt nào, điểm nào. Thông qua đó, Trường có kế hoạch điều chỉnh, tăng cường nội dung đào tạo phù hợp, sát với yêu cầu của thị trường lao động.

Kỹ năng làm việc cho môi trường 4.0 cần sự thay đổi sớm và mạnh mẽ trong nhận thức về nghề nghiệp

“Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018” còn cho thấy doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các Tập đoàn, CTCP có quy mô lớn đã bắt đầu “chuyển mình” theo xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bà Cao Thị Diễm Châu – Trưởng Phòng Nhân sự CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, cho biết, Tập đòan đang mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài biên giới quốc gia và để thành công, chúng tôi đã và đang tiếp tục đầu tư thiết bị kỹ thuật hiện đại, đồng thời phát huy tối đa sức mạnh công nghệ 4.0 trong quản lý dự án và quản trị doanh nghiệp.

Bà Cao Thị Diễm Châu  (bìa trái ảnh) và nhân viên Phòng Nhân sự giới thiệu

với các bạn sinh viên cơ hội việc làm CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. 

Tuy nhiên, bà Diễm Châu vẫn khẳng định: Chúng tôi thấu hiểu, thành công của một doanh nghiệp phải bắt đầu từ con người và do con người làm nên.

Do vậy, chúng tôi tuyển dụng và phát triển những cá nhân tài năng, có đạo đức, tham gia tạo nên tính cách đặc trưng của “Người lao động Hòa Bình”, đó là “Cao khát vọng – Giàu nhân ái – Rộng tầm nhìn- Vững niềm tin – Đầy sáng tạo”.

Và chính điều này đã mang lại cho Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình không chỉ được biết đến là một trong những thương hiệu xây dựng hàng đầu Việt Nam, mà còn là Công ty có văn hóa doanh nghiệp đặc sắc.

Thông qua các chia sẻ trên có thể nhận thấy nguồn nhân lực trong bối cảnh của hôm nay và ngày mai không chỉ có trình độ chuyên môn cao, mà còn phải đầy đủ và sẵn sàng các kỹ năng mềm.

Trong đó năng lực tin học, ngoại ngữ và khả năng giao tiếp ứng xử là 3 kỹ năng mềm bắt buộc. Bên cạnh đó, người lao động phải làm việc với một tinh thần thái độ hết trách nhiệm, hết khả năng, và thực sự cống hiến cho tập thể.

Nhà trường sẽ chủ động đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo, nhưng điều quan trọng hơn, lực lượng lao động trẻ ngày mai, ngay từ bây giờ phải thay đổi nhận thức về công việc và nghề nghiệp.

“Trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ trên bình diện quốc tế và nhất là trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN, có rất cơ hội và thách thức đến mỗi sinh viên sau khi các em tốt nghiệp, ra trường. Bởi các em sẽ trở thành “những công dân toàn cầu” trong nền kinh tế tri thức.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngay từ bây giờ, lực lượng lao động trẻ của ngày mai phải ý thức rằng, chính các em phải sẵn sàng hơn ai hết một tâm thế chủ động để hội nhập và cạnh tranh trong môi trường việc làm, trong một thị trường lao động đã hoàn toàn khác trước.

Các em phải tự biết tích lũy hành trang lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp càng sớm càng tốt với tầm nhìn và nhận thức phải hoàn toàn mới đối với nghề nghiệp, công việc mà mình đã chọn” – TS Phan Minh Đức, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác