Tập trung khắc phục gián đoạn thông tin tín hiệu diện rộng do sự cố cháy hàng loạt dây cáp

Cập nhật ngày: 13/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sự cố cháy tại trụ điện trước nhà số 01 Núi Thành (Đà Nẵng), nơi treo gắn nhiều chủng loại cáp thông tin/tín hiệu đầu giờ sáng ngày 13/5/2018, đã làm gián đoạn thông tin tín hiệu trên diện rộng.

Hiện trạng sự cố cháy ghi nhận lúc 1g30 sáng ngày 13/5/2018 tại trụ điện trước nhà số 01 Núi Thành (Quận Hải Đà Nẵng).

- Ảnh trong bài: T.N.    


Vào khoảng từ 1giờ đến 1g30, tại trụ điện trước nhà số 01 Núi Thành (Quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xảy ra sự cố hỏa hoạn.
Do gặp các vật liệu rất nhạy lửa (nhựa, cao su tổng hợp,…) đám cháy đã bùng phát nhanh.

Theo ghi nhận từ Tổng đài kỹ thuật một đơn vị thông tin liên lạc, từ 1g15 ngày 13/5, hệ thống đã không còn thấy tín hiệu của nút Núi Thành – Phan Thành Tài.
  
Ngay sau khi nhận được tin báo, Điện lực Hải Châu đã ngừng cấp điện tại khu vực đang có cháy và khu vực lân cận. Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng điều động phương tiện và nhân sự đến kịp thời. Ngọn lửa được không chế và dập tắt trong thời gian ngắn.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.


Tiếp đó, Điện lực Hải Châu đã điều 2 xe chuyên dụng và cán bộ, công nhân đến hiện trường xử lý sự cố.

Xác định rõ đây là trường hợp cháy cáp thông tin, Điện lực Hải Châu đã kiểm tra và xử lý các sự cố liên quan tại trụ điện trước nhà số 01 Núi Thành (Đà Nẵng); kiểm tra các tuyến đường dây tải điện chung quanh khu vực,… Sau đó đã cấp điện trở lại bình thường để nhân dân nghỉ ngơi trong điều kiện thời tiết oi nóng.

Ngọn lửa trong đêm thiêu rụi rất nhiều dây cáp thông tin, cáp cấp tín hiệu. Các đơn vị dịch vụ đang khắc phục sự cố.

Từ 5giờ sáng nay (13/5), các nhà mạng và đơn vị cung cấp dịch vụ qua tín hiệu đã triển khai sửa chữa khắc phục sự cố do hỏa hoạn. Phần lớn đường dây cáp thông tin, tín hiệu có đi ngang qua trụ điện (nói trên) đều bị thiêu rụi. Phương án khả thi là gần như phải kéo mới, thay mới các tuyến cáp.

Sáng nay, ICTDANANG đã liên hệ với lãnh đạo Viettel – Chi nhánh Đà Nẵng, Viễn thông Đà Nẵng và được biết, ưu tiên hàng đầu hiện nay là khắc phục sự cố, khôi phục đường truyền internet, thuê bao cố địnhcho khách hàng.

Tổ chức thu hồi cáp thông tin cũ và kéo mới, đấu nối mới cáp mới.


Trong khi đó, theo Tổng đài Chăm sóc khách hàng - Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty TNHH 1 thành viên Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, thì sự cố mất tín hiệu truyền hình cab do hỏa hoạn là phức tạp và khá rộng. Ảnh hưởng đến nhiều thuê bao trên đường Núi Thành, Phan Thành Tài, cùng một số tuyến lân cận.


Nhân viên kỹ thuật Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (áo đỏ) và Truyền hình Cab Saigontourism (áo xanh) xử lý sự cố.


Chi nhánh Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam đã huy động ở mức cao nhất nhân viên kỹ thuật để nhanh chóng cấp lại tín hiệu (bao gồm intetrnet và tín hiệu truyền hình cab).

Tổ Công tác Công ty Truyền hình Cab Saigontourism (áo xanh) thu hồi cáp bị cháy tối qua. Trong vòng tròn màu vàng là những bó cáp bị cháy trơ trụi chỉ còn lõi thép/đồng... Đây là vụ cháy cáp thông tin tập trung 1 điểm nhưng mức độ ảnh hưởng rộng.


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11