Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông

Cập nhật ngày: 11/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm tạo diễn đàn cho các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, công ty của Việt Nam và Australia trao đổi kinh nghiệm giáo dục cũng như tìm hiểu cơ hội hợp tác, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ phối hợp cùng Cơ Quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia đồng tổ chức Hội thảo Hợp tác Đào tạo Ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam – Australia 2018 trong tháng 5.


Australia là quốc gia nổi tiếng với chất lượng giáo dục và đào tạo, năng lực nghiên cứu cao, nền kinh tế số tiên tiến và những cam kết mạnh mẽ về đổi mới sáng tạo thông qua Chương Trình Đổi mới Sáng tạo và Khoa học Quốc gia. Các hội thảo lần này sẽ có sự tham dự của 7 cơ sở đào tạo hàng đầu Australia với những chia sẻ về các thế mạnh giáo dục và đào tạo trong ngành ICT và kinh nghiệm hợp tác quốc tế.

Những năm gần đây, với sự xâm nhập rộng của kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực ở Việt Nam, công nghệ thông tin trở thành ngành phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong các lĩnh vực như phần cứng, phần mềm, thương mại điện tử và dịch vụ công nghệ thông tin. Là một phần của Chương trình Chiến lược Phát triển Khoa học và Công nghệ 2011-2020, Việt Nam đang chú trọng tăng số lượng kỹ sư có tay nghề, tổ chức nghiên cứu, vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao và các doanh nghiệp công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành IT.

Theo dự đoán, t
rong khoảng năm 2016-2020, Việt Nam sẽ cần khoảng 400,000 nhân lực trong ngành IT. Vì vậy, tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam” trong khuôn khổ Hội thảo sẽ góp phần cung cấp điểm nhìn, giải pháp thiết thực trong định hướng phát triển nghề nghiệp của cộng đồng công nghệ sau này.

Bên cạnh đó, phần giao lưu trực tiếp giữa các đối tác Việt Nam và Australia sẽ tạo nên những cơ hội hợp tác mới trong giáo dục và thương mại.

 


Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/5 và TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/5. 


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11