Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội thi "Cán bộ, công chức Quận, huyện với cải cách hành chính"

Cập nhật ngày: 08/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Mỗi đội dự thi sẽ trải qua 3 phần: Tự giới thiệu; Thi kiến thức chung về cải cách hành chính và Thi tiểu phẩm về cải cách hành chính.

Tổ chức và công dân đến giao dịch hành chính tại Tổ 1 cửa điện tử liên thông, UBND Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

-Ảnh: T.N. 


Nhằm triển khai có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền về cải cách hành chính; kế thừa thành công trong phối hợp với Công đoàn Viên chức TP (qua những lần tổ chức Hội thi "Công chức, viên chức, người lao động TP Đà Nẵng với cải cách hành chính"), Sở Nội vụ TP Đà Nẵng tổ chức Hội thi "Cán bộ, công chức quận huyện với cải cách hành chính 2018".

Đối tượng tham gia là Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND các quận, huyện quản lý bao gồm: Công chức, viên chức, người lao động các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc UBND quận, huyện; cán bộ, công chức, người lao động tại UBND các phường, xã.

Mỗi đơn vị Quận/ Huyện trên địa bàn Đà Nẵng sẽ thành lập 1 Đội dự thi.

Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết: Hội thi cũng là một trong các hình thức tuyên truyền về cải cách hành chính trên địa bàn Đà Nẵng.

Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với yêu cầu và nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan công quyền. Đó là cải cách hành chính, không ngừng nâng cao sự hài lòng của tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Đồng thời tạo cơ hội để cán bộ, công chức giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, rút ra bài học cho mình, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách hành chính.

Theo kế hoạch đã được UBND TP chấp thuận, hội thi diễn ra vào tháng 9/2018.

Được biết, nhiều năm nay, chương trình truyền thông về cải cách hành chính trên địa bàn Đà Nẵng được triển khai đồng bộ qua nhiều kênh, từ chuyên mục riêng trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình (DRT nay là Danang Tv); sự tham gia của các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; các Cổng/Trang thông tin điện tử của TP, của ngành, các địa phương.

Bên cạnh đó còn có kênh tiếp nhận tư vấn thường xuyên của Tổng đài 1022 Trung tâm Thông tin Dịch vụ công (Sở Thông tin – Truyền thông TP) với sự phong phú lượng thông tin, tuyên truyền đối với yêu cầu cải cách hành chính.

UBNDTP, các Sở Nội vụ, Kế hoạch – Đầu tư, Công Thương, Cục Thuế, Thanh tra TP,… đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm, đối thoại doanh nghiệp để ghi nhận và từng bước giải quyết những vấn đề bức xúc, các vướng mắc liên quan cơ chế, thủ tục hành chính. Tại các buổi tiếp công dân, chủ trì buổi tiếp và cơ quan hữu quan còn kết hợp phổ biến, thông tin kịp thời chủ trương, chính sách mới, những nội dung cải cách mới của UBNDTP.

Đặc biệt, UBNDTP đã kịp thời tổ chức tiếp công dân hay tổ chức đối thoại để nghe nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng trước những vấn đề bức xúc, hay nơi đang xảy ra điểm nóng về môi trường, an sinh.

Thể theo nguyện vọng của nhân dân địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã về Nhà Văn hóa thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), dự buổi đối thoại, lắng nghe và trả lời phương án giải quyết căn cơ tình trạng ô nhiễm kéo dài (do 2 Nhà máy sản xuất thép Dana – Ý và Dana-Úc gây nên).

-Ảnh: T.N


Sở Nội vụ, Trung tâm Thông tin Dịch vụ công (Sở Thông tin – Truyền thông) còn in ấn poster, tờ rơi, sổ tay, bút viết, móc gắn chìa khóa... lồng ghép các nội dung cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3,4.

Một số quận, huyện, phường, xã còn cử cán bộ, công chức tham gia các cuộc họp tổ dân phố, thôn, khu dân cư vừa nắm nguyện vọng, đề đạt của cử tri vừa phổ biến, tuyên truyền cải cách hành chính... Tuy chưa nhiều, nhưng đã có địa phương thành lập Tổ tuyên truyền đến tận nhà dân để giới thiệu và sẵn sàng hỗ trợ nhân dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn Thanh niên các Quận, huyện; Phường xã đã duy trì tốt mô hình tình nguyện giúp nhân dân làm thủ tục hành chính.

Chính quyền TP Đà Nẵng cũng tiến hành khảo sát mức độ hài lòng, khảo sát ý kiến người dân liên quan đến thủ tục hành chính và chất lượng phục vụ của đội ngũ công bộc.

Đà Nẵng cũng là địa phương tiên phong trong việc mở Cổng Góp ý, sẵn sàng đón nhận ý kiến phản ảnh của mọi công dân, tổ chức đối với những vấn đề xảy ra trên địa bàn TP; đón nhận khen, chê của cộng đồng đối với thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Mục tiêu bao trùm là nhắc nhở người cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan công quyền phải ngày càng thực hiện tốt hơn các yêu cầu của cải cách hành chính; luôn luôn có thái độ đúng mực, có ý thức cao trong xử lý hồ sơ, phục vụ nhân dân, tổ chức và nhất là, phải luôn tôn trọng tổ chức, công dân, doanh nghiệp đến liên hệ với tổ chức, đơn vị mình.

Cổng Góp ý TP Đà Nẵng (trên Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử) hoạt động tại địa chỉ https://egov.danang.gov.vn/gop-y , thường xuyên nhận được ý kiến phản ảnh, góp ý của công dân (ảnh trên) ; (ảnh tiếp theo) 1 mẫu tiếp nhận, xử lý và trả lời ý kiến góp ý của công dân từ UBND Quận Hải Châu.
 


Một trong những nỗ lực đồng hành cùng chương trình truyền thông cải cách hành chính, là giải thưởng Nụ cười công chức do Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng chủ trì. Đến nay, Giải thưởng đã tổ chức được 4 năm và góp phần lan tỏa hiệu quả hình ảnh “Người công bộc tận tụy”. 

Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11