Phản hồi dư luận về việc Đà Nẵng cấm đỗ xe lân cận bãi đỗ xe có thu phí

Cập nhật ngày: 05/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài "Dư luận quanh việc Đà Nẵng cấm đỗ xe lân cận bãi đỗ xe có thu phí" trên Báo Infonet ngày 13/4, Sở Giao thông vận tải đã nhanh chóng có ý kiến phản hồi về chủ trương mới này của UBND TP và mong các Báo tiếp tục hỗ trợ tuyên truyền để người dân được hiểu và đồng thuận nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông các tuyến trên địa bàn TP.


 
 Bài phản ánh trên báo Infonet.

Cụ thể, về chủ trương lắp đặt biển cấm đỗ xe trên các tuyến, đoạn tuyến trong khu vực lân cận bãi đỗ xe tập trung, trước khi Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Đà Nẵng tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng các bãi đỗ xe tập trung để thực hiện dịch vụ trông giữ xe, UBND TP đã phê duyệt Phương án trông giữ xe tại các bãi đỗ xe tập trung.

Phương án này chủ trương giao cho các đơn vị liên quan khảo sát, đề xuất lắp đặt biển cấm đỗ xe trên các tuyến, đoạn tuyến trong khu vực lân cận các bãi đỗ xe tập trung nhằm giải tỏa lượng xe đỗ trên đường, đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông tại khu vực.

Để thực hiện Phương án trông giữ xe tại các bãi đỗ xe tập trung đã được phê duyệt, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông TP, UBND và Công an các quận: Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn; Công ty Quản lý Cầu đường, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thái Lâm; Công ty TNHH MTV Thế giới tuổi thơ Ngọc Châu tiến hành kiểm tra hiện trường và đề xuất UBND TP cho phép lắp đặt biển cấm đỗ xe (xe được phép dừng) trên các tuyến, đoạn đường trong khu vực lân cận 4 bãi đỗ xe tập trung đã được đấu giá cho thuê mặt bằng để thực hiện dịch vụ trông giữ xe và được UBND TP thống nhất.

Về trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra hư hỏng, mất mát phương tiện trông, giữ; theo phương án đã được UBND TP thống nhất thì nhân viên thực hiện dịch vụ trông giữ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bồi thường hư hỏng, mất mát đối với các phương tiện trông, giữ.

Mặt khác, theo quy định tại Khoản 2 Điều 556 Bộ luật dân sự 2015 về quyền của bên gửi tài sản trong hợp đồng gửi giữ tài sản . Yêu cầu bồi thường thiệt hại, nếu bên giữ làm mất, hư hỏng tài sản gửi giữ, trừ trường hợp bất khả kháng".

Do vậy khi xảy ra hư hỏng, mất mát phương tiện trông, giữ (trừ trường hợp bất khả kháng), đơn vị thực hiện dịch vụ trông, giữ xe có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.


ICT Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11