Khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp TP lần thứ 21: Cơ hội phát hiện và bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT

Cập nhật ngày: 03/05/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 21 năm 2018 đã chính thức diễn ra vào sáng nay (3/5) tại Trường Đại học Duy Tân với sự tham gia của 782 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Đà Nẵng.


Hội thi do Liên ngành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học Duy Tân, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT, Công ty cổ phần Softech, Trung tâm đào tạo quốc tế FPT Đà Nẵng cùng phối hợp tổ chức.

Năm nay, hội thi diễn ra từ ngày 3-6/5, gồm Phần thi chung, Phần thi Phần mềm sáng tạo dành cho cả 3 khối Tiểu học, THCS, THPT và phần thi Lập trình phần cứng dành cho học sinh THCS và THPT.

Đặc biệt, đây là năm thu hút số lượng thí sinh tham gia cao nhất từ trước đến nay với 782 thí sinh, trong đó có 376 em là học sinh tiểu học, 241 em học sinh Trung học cơ sở, 165 em học sinh THPT cùng 153 sản phẩm phần mềm sáng tạo và 29 sản phẩm lập trình phần cứng.

 
 Hội thi thu hút đông đảo sự tham gia của các thí sinh tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.

 
 Các em học sinh tiểu học bắt đầu phần thi chung của Hội thi Tin học trẻ Thành phố. 


Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên TP nhấn mạnh:

"Công nghệ thông tin (CNTT) là chiếc chìa khóa mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức, trong đó, ở lĩnh vực giáo dục, việc ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các cấp, các bậc học. Nhờ có CNTT hỗ trợ, quá trình dạy và học có nhiều tiện ích và khởi sắc như: tiết kiệm thời gian, chuyển tải được nhiều nội dung, các bài học trở nên sinh động, hấp dẫn, trực quan hơn với học sinh. Bằng sự đam mê về sáng tạo phần mềm, các em học sinh đã đưa được những sản phẩm của chính mình vào trong học tập một cách rộng rãi.

Nhận thức sâu sắc về vai trò của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ học đường nói riêng trong việc xung kích đi đầu học tập, tiếp thu và ứng dụng CNTT vào đời sống xã hội, liên ngành đã phối hợp tổ chức thành công nhiều kỳ đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển tham gia đạt nhiều giải thành tích cao tại Hội thi cấp toàn quốc. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc khẳng định nguồn lực dồi dào của thế hệ trẻ và triển vọng tốt đẹp trong việc hướng đến một nền kinh tế - xã hội có chất lượng tri thức cao của TP trong tương lai. Đồng thời khẳng định Hội thi tin học trẻ TP là một hoạt động bổ ích, thiết thực và hiệu quả, là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT cho TP".

 
"Hội thi tin học trẻ TP là một hoạt động bổ ích, thiết thực và hiệu quả, là cơ hội để phát hiện và bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT
cho TP Đà Nẵng", ông Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định. 


Được biết, Hội thi lần này sẽ là dịp để phát hiện nhiều hơn nữa những tài năng mới góp phần tích cực cùng với TP trong chiến lược đào tạo con người, xây dựng TP hiện đại xứng đáng với danh hiệu Đô thị loại I cấp quốc gia cũng như việc xây dựng "Thành phố thông minh".

Thông qua cuộc thi, BTC cũng sẽ lựa chọn và bồi dưỡng dài hạn hơn, chuyên sâu hơn cho Đội tuyển Tin học trẻ TP tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 sẽ tổ chức tại Vũng Tàu vào tháng 8/2018 sắp đến. 


Xuân Dương


 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11