Cộng đồng khoa học Đà Nẵng có thêm 23 Phó Giáo sư

Cập nhật ngày: 25/04/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Đội ngũ nghiên cứu, quản lý, giảng viên các trường Đại học thành viên Đại học Đà Nẵng; Đại học Quảng Nam; Cán bộ quản lý Y tế chuyên sâu Đà Nẵng, vừa có thêm 23 cá nhân đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017.

Đây sẽ là nguồn lực quan trọng, góp phần đáp ứng những yêu cầu của Đà Nẵng, của Quảng Nam trong bối cảnh phát triển mới, đồng thời, góp phần giải quyết trực tiếp những thách thức đặt ra về nguồn nhân lực chất lượng cao, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế hội nhập ngày càng mạnh mẽ, đã và đang tác động đến Việt Nam.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng trao các quyết định công nhận liên quan và tặng hoa chúc mừng 11 Tấn Phó Giáo sư.

-Ảnh: T.Ngọc. 


Ngày 23/4, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017.

Trường Đại học Bách khoa là cơ sở giáo dục thành viên có 11 cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017. Trong đó, các chuyên ngành liên quan đến cơ khí-động lực, công nghệ nhiệt lạnh, điện - điện tử, tự động, hệ thống điện; hệ thống điện tử và truyền thông có 6 Tân Phó Giáo sư.

Trường Đại học Sư phạm có 5; Đại học Ngoại ngữ : 2 và các Trường Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Ban Đào tạo (cơ sở giáo dục thành viên và phòng chuyên môn Đại học Đà Nẵng), mối đơn vị có 1 Tân Phó Giáo sư.

Trong nghi thức công bố quyết định và trao Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017 diễn ra sáng nay, Đại học Quảng Nam và Bệnh viện mắt Đà Nẵng, mỗi đơn vị có 1 Tân Phó Giáo sư.

 GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và đại diện Bệnh viện mắt Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng Phó GS.TS. Bác sỹ Nguyễn Quốc Đạt và Phó Giáo sư Vũ Thị Phương Anh (Đại học Quảng Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng – cho biết,  xây dựng và phát triển đội ngũ là 1 trong 9 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được nêu trong Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đối với Đại học Đà Nẵng, đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần hoàn thành mục tiêu chiến lược là trở thành Đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm và Đại học Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân Phó Giáo sư của 2 Trường và Ban Đào tạo.   
 


GS.TS Trần Văn Nam cũng nhấn mạnh:

“Lộ trình phát triển của Đại học Đà Nẵng – với tư cách là Đại học vùng lớn nhất Miền Trung và Tây Nguyên – đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý và có những quyết sách quan trọng.

Theo đó, định hướng chiến lược phát triển của Đại học Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên, là Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế tương tự như hai Đại học Quốc gia Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thủ tướng cũng lưu ý phải đặc biệt tập trung đầu tư phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng thành 3 “Đô thị đại học chất lượng cao” của quốc gia tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Thành tích này không chỉ là sự ghi nhận của Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với những đóng góp của cá nhân các Thầy Cô giáo, những Nhà khoa học, những Cán bộ giảng dạy có tâm huyết và năng lực tốt, mà còn là thành tích và niềm vinh dự chung, đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ về chất lượng đội ngũ trong toàn Đại học Đà Nẵng. Tính đến 20/4/2018, ĐHĐN có 9 Giáo sư và 101 Phó Giáo sư, tỉ lệ Tiến sĩ trên giảng viên trong toàn ĐHĐN là trên 30%”.

Được biết, từ đề xuất của Hội đồng cấp cơ sở, lên Hội đồng chuyên ngành sau đó đến Hội đồng cấp Nhà nước, trong tổng số 32 đề cử, có 23 cá nhân chính thức đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017 nêu trên.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11