Hãy để Sách nâng bước chân con trẻ vào đời

Cập nhật ngày: 23/04/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Trong khuôn khổ các hoạt động Hội Sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 đã diễn ra chương trình Tọa đàm mở “Trên tay có sách” do Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (ICT Danang) và UBND Quận Hải Châu phối hợp tổ chức. Sự kiện đã thu hút đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và người dân TP đến Hội Sách tham dự.

Đồng hành cùng chương trình là Công ty TNHH MTV Giáo dục toàn diện MMOST, Ngôi nhà Kỹ năng Meraki, Công ty TNHH Anh Khôi Education, công ty sách Huế.

Đại diện lãnh đạo UBND Quận Hải Châu và  ICT Đà Nẵng tặng hoa tri ân các diễn giả.

- Ảnh trong bài: T.Ngọc.


Xuyên suốt chương trình kéo dài gần 90 phút là cuộc trò chuyện của các diễn giả: Chị Vũ Thùy An – Giảng viên Đai học Duy Tân, đồng thời là Tình nguyện viên của một dự án đọc tại Đà Nẵng; chị Nguyễn Như Hà – Người sáng lập Ngôi nhà Kỹ năng Meraki và các chị Trần Thu Hiền, Nguyễn Kim Khuê.

Chị Vũ Thùy An là diễn giả đầu tiên giao lưu, chia sẻ cùng các em học sinh, các bậc phụ huynh và khán giả. Những câu chuyện của chị có sức hấp dẫn với người nghe.
 


Bằng những trải nghiệm của chính bản thân mình, các diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá xoay quanh vấn đề Làm sao để con trẻ yêu sách ? Làm sao để con trẻ có được thói quen đọc sách tích cực ? và Ai sẽ là “Đại sứ văn hóa đọc” của chính con trẻ ?


Sức hấp dẫn của  chương trình Tọa đàm mở “Trên tay có sách” đã níu kéo các em học sinh, các bậc phụ huynh và người dân TP đến Hội Sách cùng tham gia, ngồi lại đến giờ phút cuối.

Chương trình tọa đàm nhận được sự đồng hành từ các cơ quan báo chí đồng nghiệp. Ảnh trên: BTV DanangTv phỏng vấn bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở, Phó Tổng biên tập phụ trách ICTDANANG. 2 ảnh tiếp theo: Các em học sinh và bậc phụ huynh đã chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ cùng chương trình.
 

 


“Nếu các bậc làm cha, làm mẹ có thói quen đọc sách thì con trẻ sẽ xem đó là tấm gương cho chính mình. Con trẻ cũng sẽ có thói quen đọc sách. Vậy mỗi bậc làm cha, làm mẹ, người thân của trẻ hãy là “Đại sứ Văn hóa hóa đọc” cho chính con trẻ” – Diễn giả Vũ Thùy An nhắn gửi.

Diễn giả Nguyễn Như Hà – Người sáng lập Ngôi nhà Kỹ năng Meraki (ảnh trên) và Diễn giả Trần Thu Hiền (ảnh tiếp theo).

Chị Thu Hiền đã giải thích lý do vì sao, tại khu vực đọc sách cho các bé nghe, Chị và các Tình nguyện viên đã chọn "Cây Táo yêu thương (của tác giả Shel Silverstein viết và minh họa) để đọc cho các bé nghe và vì sao tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng nhất và đã được dịch ra 30 ngôn ngữ trên thế giới. 


“Hãy bỏ chút thời gian và đọc…, để rồi chọn một cuốn sách, mà bạn cho rằng cuốn sách ấy là phù hợp với con em mình. Hãy trao cuốn sách ấy cho con trẻ và để ý xem con trẻ có thích đọc cuốn sách ấy hay không ? Hãy hỏi con trẻ vì sao thích và đọc say mê ; vì sao con trẻ chưa thích, chỉ đọc vài trang rồi chán…

Câu trả lời của con trẻ sẽ giúp bạn định hướng việc chọn sách của bạn dành cho con trẻ” – diễn giả Nguyễn Như Hà chia sẻ kinh nghiệm.

Các bé thích thú và say sưa theo dõi câu chuyện Cây Táo yêu thương.

Ban Tổ chức đã dành tặng những món quà tri ân các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đến với chương trình.
 

 

Khép lại chương trình là những chia sẻ của Anh Nguyễn Thái Sanh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Giáo dục toàn diện MMOST, về mục tiêu mà Công ty của Anh đang theo đuổi: Mang đến một chương trình giáo dục với phương pháp và nội dung ưu việt, góp phần đào tạo những chủ nhân của ngày mai. MMOST đã dành tặng 9 suất học bổng toàn phần (10.200.000đ/suất) và 27 suất học bổng bán phần (5.100.000đ/suất) đến các học sinh trên địa bàn Quận Hải Châu có thành tích học tập tiêu biểu, có năng khiếu và đã vượt khó để luôn có thành tích rèn luyện, học tập nổi trội.
 


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11