Nhân rộng mô hình “Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”

Cập nhật ngày: 16/04/2018
        Xem với cỡ chữ    
Thành Đoàn Đà Nẵng: Trang bị sẵn thiết bị scan, máy tính cho Đội hình tình nguyện.

(ictdanang)- “Đây là một mô hình tình nguyện hết sức có ý nghĩa trong tình hình hiện nay, cần tiếp tục nhân rộng hơn và đầu tư, trang bị tốt hơn, để Đoàn đồng hành một cách tích cực, có hiệu quả trong yêu cầu cải cách hành chính” – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh chia sẻ.

Cán bộ Đoàn (Quận Đoàn Thanh Khê-Đà Nẵng) trực tại bàn đón tiếp tổ chức, công dân; tư vấn cho công dân về thủ tục giao dịch tại Bộ phận 1 cửa Trung tâm hành chính Quận Thanh Khê.

- Ảnh: T.Ngọc.


Chiều  15/4 tại Đà Nẵng, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tổng kết Tháng Thanh niên 2018.

Theo báo cáo về các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân, mô hình “Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” đã được các Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành chú trọng triển khai, bảo đảm được tính hiệu quả của mô hình và hiệu quả về truyền thông. Đặc biệt, bảo đảm cả về thu hút, tập hợp đoàn viên-thanh niên khối công chức-viên chức hành chính tham gia.

Một số địa phương đã thành lập các Đội, Tổ tư vấn đến các hộ nhân dân (người tàn tật, người già yếu, gia đình chính sách, gia đình có công,…) để làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân/căn cước, hộ khẩu và các loại giấy tờ tùy thân khác…

TrongTháng Thanh niên 2018, đã có trên 311.000 người dân trên khắp mọi miền được tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính.

"Trong Tháng Thanh niên 2018, tại 584 UBND xã, phường của địa bàn Hà Nội, đều có đội hình tình nguyện đến tận nơi giúp bà con làm các thủ tục" - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình.

-Ảnh: T.N.


Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết, hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính” trên địa bàn thủ đô, trong Tháng Thanh niên 2018, có một điểm nhấn. Đó là ưu tiên tập trung giúp bà con nhân dân tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Mô hình đã có sức lôi cuốn, nên ngày càng nhiều bạn trẻ  công chức-viên chức hành chính tham gia. Trong Tháng Thanh niên 2018, tại 584 UBND xã, phường của địa bàn Hà Nội, đều có đội hình tình nguyện đến tận nơi giúp bà con làm các thủ tục.
 
Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cũng chia sẻ rằng: Đây là một mô hình tình nguyện hết sức có ý nghĩa trong tình hình hiện nay, cần tiếp tục nhân rộng hơn và đầu tư, trang bị tốt hơn, để Đoàn đồng hành một cách tích cực, có hiệu quả đối với yêu cầu cải cách hành chính.

Các dịch vụ công trực tuyến hiện còn mới với người dân ở nhiều nơi, chủ yếu là bà con chưa quen sử dụng. Nếu đã sử dụng và lan tỏa ra, thì lại rất tiện dụng cho chính bà con.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh: Cần tiếp tục nhân rộng hơn và đầu tư, trang bị tốt hơn, để Đoàn đồng hành một cách tích cực, có hiệu quả đối với yêu cầu cải cách hành chính.

-Ảnh: T.N.


Vấn đề là vừa nhân rộng mô hình có ý nghĩa này, vừa có đầu tư trang bị cụ thể cho các đội hình tình nguyện. Mỗi Đội, tùy theo đặc thù đến hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân vùng nào, thì chủ động mang theo thiết bị căn bản như máy scan, máy tính,…

Dịch vụ công trực tuyến rất có ý nghĩa đối với an sinh, vừa giảm bớt thời gian đi lại, chờ đợi của nhân dân, vừa bớt chi phí cho phương tiện đi lại của bà con.

 

Trong khuôn khổ hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2018, BCH TƯ Đoàn đã khen tặng thành tích xuất sắc của 11 đơn vị trong thực hiện các Chương trình hành động của Tháng Thanh niên gồm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ; Ban Thanh niên Quân đội, Báo Thanh niên; và các Tỉnh Đoàn: An Giang, Đắc Lắc, Nghệ An, Quảng Ninh, Yên Bái, Tuyên Quang - Ảnh: T.N.


Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11