Quận Thanh Khê chấn chỉnh kịp thời tình trạng ô nhiễm tại cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú

Cập nhật ngày: 07/04/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài viết "Thanh Khê (Đà Nẵng): Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm của cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú" đăng ngày 20/3 trên Báo Tài nguyên và Môi trường về cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú tại số 30 đường Phần Lăng 7 trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến môi trường, trật tự, mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực; Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cùng các ngành liên quan kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.


 
 Bài phản ánh trên Báo Tài nguyên và Môi trường.

Liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC),
 cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú hiện không thuộc danh mục do Cảnh sát PCCC quản lý về phòng cháy và chữa cháy. Tuy nhiên, trước khi đi vào hoạt động tại địa chỉ số 30 đường Phần Lăng 7, Công ty đã liên hệ Phòng cảnh sát PCCC số 2 để được xác nhận cơ sở đủ điều kiện về PCCC. 


Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC, phương án chữa cháy; Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC (cho 2 người), biên bản tự kiểm tra an toàn về PCCC. Hàng hóa bên trong cơ sở được bố trí ngăn nắp, thông thoáng, đảm bảo yêu cầu thoát nạn khi xảy ra sự cố, hệ thống điện được thiết kế âm tường, một số đoạn dây nổi đã được luồn qua ống bảo vệ; cơ sở trang bị một số bình chữa cháy đáp ứng công tác chữa cháy ban đầu.

Về việc lấn chiếm vỉa hè, sau khi được Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và UBND phường An Khê kiểm tra, chấn chỉnh, cơ sở đã chấp hành tháo dỡ mái che, vật dụng đi nơi khác, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Đồng thời, phòng Tài nguyên và Môi trường quận cũng đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng đo 1 mẫu khí tại cổng cơ sở sản xuất, 1 mẫu tiếng ồn vị trí cổng sau cơ sở tiếp giáp với các hộ dân lân cận và 1 mẫu tiếng ồn tại cổng cơ sở sản xuất. Sau khi có thông tin chi tiết về kết quả quan trắc, đo đạc, UBND quận sẽ chỉ đạo cơ quan liên quan xử lý các sai phạm về môi trường đối với cơ sở (nếu có).


ICT Đà Nẵng


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11