Vinh danh các chân dung “Giải thưởng Nụ cười công chức 2017”

Cập nhật ngày: 29/03/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Tối 28/3 đã diễn ra Lễ Trao “Giải thưởng Nụ cười công chức 2017”. Đến dự có Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện; đại diện các Hiệp Hội và doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng...

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã chúc mừng 10 chân dung tiêu biểu được cộng đồng doanh nghiệp TP tôn vinh.

“Qua 4 lần tổ chức trao Giải thưởng, chúng ta đã có 40 gương mặt, 40 chân dung điểm hình. Như vậy đã có 40 hạt nhân trong phong trào thi đua, tham gia tích cực vào nội dung cải cách của nền hành chính, luôn tận tụy làm tròn trách nhiệm, phục vụ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh nói chung” - Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

- Ảnh trong bài: T.Ngọc.


10 chân dung được trao “Giải thưởng Nụ cười công chức 2017” gồm:

1. Ông Trần Chí Cường- Phó Giám đốc Sở Du lịch:

Xác định Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp và sự tham gia vào cuộc của các doanh nghiệp, của cộng đồng là yếu tố quan trọng cho sự thành công và phát triển của ngành, ông đã cùng Ban Giám đốc Sở thường xuyên nghiên cứu, tham mưu cho Ủy ban về các quy hoạch, đề án, chính sách, các hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành và các doanh nghiệp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành Du lịch Đà Nẵng.

2. Bà Võ Thị Thanh Nga- UBND Quận Thanh Khê:

Được phân công tiếp nhận và trả kết quả trên lĩnh vực lao động thương binh và xã hội tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Thanh Khê, với nhiệm vụ hướng dẫn và xử lý thang- bảng lương của doanh nghiệp, bà thường xuyên hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng các biểu mẫu liên quan trên lĩnh vực phụ trách và đã tham mưu, xử lý và trả kết quả sớm hẹn. Bà đã rà soát, tham mưu cắt giảm thời gian giải quyết quyết hồ sơ, đổi mới cách làm, nhanh gọn, lịch sự; thân thiện, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

3. Bà Nguyễn Thị Hồng Đào- Sở Công thương:

Là chuyên viên thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương, bà luôn đặt mình vào vị trí của người dân để tiếp nhận, giải quyết kịp thời. Với những hồ sơ chưa đầy đủ thì trực tiếp hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, đúng quy định, không để công dân đi lại nhiều lần.

Năm 2017, được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở, cùng với sự phối hợp kịp thời của các phòng chuyên môn, bà đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết sớm- đúng hạn hơn 20.000 hồ sơ giúp các tổ chức, cá nhân không phải chịu cảnh “trễ hạn”. Trong đó, có hơn 19.000 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến (mức độ 3 và 4).

4. Ông Lê Tùng Lâm- Sở Xây dựng:

Với vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua ông đã cùng tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng và cán bộ ngành tham mưu, triển khai, hoàn thành tốt nhiều chương trình, dự án, nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng của TP. Thường xuyên tập trung nghiên cứu, tham mưu đề xuất Lãnh đạo TP giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp với phương châm “Nhanh hơn - Thiết thực và Hiệu quả hơn”.

Ông đã cùng tập thể lãnh đạo Sở chú trọng công tác cải cách hành chính, thường xuyên cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc; lấy sự hài lòng, hợp tình-hợp lý của nhân dân, doanh nghiệp là mục tiêu, động lực để thực thi, hoàn thành nhiệm vụ.

5. Bà Bùi Thị Kim Hoa– Phòng Kinh tế quận Hải Châu:

Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc, làm việc với doanh nghiệp, bà luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của doanh nghiệp, từ đó tham mưu UBND Quận tổ chức gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp và phổ biến chính sách mới giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tiếp cận thông tin, chính sách của Nhà nước.

Năm 2017, Phòng Kinh tế phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng “Đề án phát triển doanh nghiệp quận Hải Châu đến năm 2020”; góp phần thúc đẩy phát triển của ngành và doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng, nâng cao vai trò của doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội.

10 chân dung nhận giải thưởng “Nụ cười Công chức 2017”


6. Ông Đinh Tuấn Anh- Sở Giao thông Vận tải:

Là chuyên viên tham mưu trong lĩnh vực quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố, ông thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin, chính sách của Nhà nước; kịp thời giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính; giữ mối quan hệ chặt chẽ với các Hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn để tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị có liên quan, tham mưu xử lý kịp thời.

Năm 2017, ông đã phối hợp với các Hiệp hội và doanh nghiệp vận tải tổ chức nhiều hội nghị, lớp tập huấn nghiệp vụ, phổ biến thông tin trong công tác  chuẩn bị phục vụ Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC.
   
7. Ông Đặng Công chúng- UBND Quận Liên Chiểu:

Với vai trò Chánh Văn phòng HĐND và UBND Quận, phụ trách chung, chỉ đạo toàn diện công tác của Văn phòng, các hoạt động đối nội, đối ngoại, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, ông đã sáng kiến về việc đặt bàn hướng dẫn hỗ trợ nhân dân đến làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, được nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ, đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; đánh giá cán bộ công chức tại bộ phận tiếp nhận bằng hình thức gửi tin nhắn SMS, triển khai hệ thống camera giám sát, nâng cao hiệu quả và tinh thần trách nhiệm tại bộ phận một cửa.

8. Ông Lê Đức Yên- Sở Xây dựng:

Là bộ phận trực tiếp giới thiệu, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chọn địa điểm các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố. Với phương châm tạo điều kiện tốt nhất, đồng hành cùng doanh nghiệp, ông luôn hể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết và mẫn cán của người công chức. Luôn chủ động đề xuất, tham mưu về những vướng mắc trong giải quyết công việc chuyên môn, cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân, đảm bảo mức độ hài lòng của công dân khi thực hiện các giao dịch công tại Sở.

Ông được lãnh đạo Sở tin tưởng giao tham gia chuyên môn nhiều dự án quan trọng trên địa bàn thành phố. Hiện ông được tham gia trực tiếp vào việc tổ chức thi tuyển quốc tế "Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050".

9. Bà Trần Thị Thùy Dương- Sở Ngoại vụ:

Trong 10 năm công tác tại Sở Ngoại vụ, bà đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận, luôn xử lý sớm và đúng hạn 100% hồ sơ. Hàng năm, bà phối hợp với bộ phận văn phòng để rà soát, chỉnh sửa các thủ tục hành chính để cải tiến, rút ngắn thời gian cũng như giảm tải bớt thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân.

Đặc biệt, bà chủ trì xây dựng các văn bản quy định về điều kiện để xét cho phép sử dụng Thẻ APEC của doanh nhân. Tạo điều kiện thuận lợi nhất và giúp doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu thị trường, giao thương với các doanh nghiệp tại các nền kinh tế thành viên của diễn đàn Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương.

10. Ông Đặng Việt Dũng- Trưởng ban, Ban Tuyên giáo Thành ủy:

Là người đảm nhận nhiều vị trí công tác quan trọng, ông Đặng Việt Dũng đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và trí lực để hỗ trợ, tạo động lực cho doanh nghiệp thành thành phố phát triển. Những hoạt động như xây dựng mối liên kết, chia sẻ nguồn lực, thúc đẩy tinh thần doanh nhân do ông chỉ đạo thực hiện đã góp phần mang lại những thành quả thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp. Ông cũng là người đề xướng thành lập Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu và được đánh giá là Hội cấp Quận có những bước tiến mạnh mẽ trong việc phát triển hội viên cũng như có những đóng góp cụ thể cho địa phương.

Xác định ứng dụng CNTT là nền tảng quan trọng trong cải cách hành chính, Ông đã trực tiếp chỉ đạo đẩy nhanh việc ứng dụng các giải pháp thành phố thông minh trong quản lý hành chính, nhất là các ứng dụng quản lý bệnh viện, trường học, an sinh xã hội, kiểm soát an toàn thực phẩm,…

Ông Đặng Việt Dũng - lúc đương nhiệm là Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - thay mặt UBNDTP ký kết biên bản ghi nhớ "Xây dựng Thành phố thông minh" với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để thành phố Đà Nẵng liên tục giữ vững vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11