Xử lý công ty gây ô nhiễm môi trường khu dân cư tại quận Thanh Khê

Cập nhật ngày: 23/03/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau khi nhận được phản ánh của người dân về xưởng sản xuất cơ khí, phun sơn cửa tại số 5-7-9 đường Bàu Trảng 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê làm ô nhiễm bầu không khí và đầu độc nguồn nước bằng sơn tại khu vực vào ngày 12/3; UBND phường Thanh Khê Tây đã nhanh chóng phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu phía công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo di chuyển các tấm lợp đặt bên phía bờ hồ 2ha trước ngày 15/3 và không được phun sơn bên phía vỉa hè đường Bàu Trảng 3.


Theo phản ánh trên cổng Góp Ý TP, hàng trăm hộ dân sống tại khu vực xưởng sản xuất cơ khí, phun sơn cửa của công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo tại số 5-7-9 đường Bàu Trảng 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, phải sống chung với ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt là ô nhiễm mùi sơn.


Từ 7h30 sáng, ngày nào cũng có trên 10 thợ sơn tiến hành phun sơn cửa khiến mùi sơn bao trùm cả khu dân cư rộng lớn gây ô nhiễm nghiêm trọng. Dù người dân đã đóng chặt cửa nhưng vẫn không thoát khỏi mùi sơn khủng khiếp này. 
Không những vậy, công ty này còn ngang nhiên mang ra bờ hồ để phun sơn, khiến sơn bay xuống nước hồ, đầu độc hồ nước. 

 
Công ty này còn ngang nhiên mang ra bờ hồ để phun sơn, khiến sơn bay xuống nước hồ, đầu độc hồ nước.  


Trong khi, theo quy định, xưởng sản xuất gây ô nhiễm như phun sơn không được phép đặt trong khu dân cư.


Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 12/3/2018 UBND phường Thanh Khê Tây phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu phía công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo tiến hành di chuyển các tấm lợp đặt bên phía bờ hồ 2ha trước ngày 15/3/2018 và không được phun sơn bên phía vỉa hè đường Bàu Trảng 3.

Ngày 14/3/2018 UBND quận Thanh Khê đã ban hành thông báo số 16/TB-UBND về việc yêu cầu áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường trong kinh doanh đối với công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo.

Đến nay, phía công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo đã di dời hết tấm lợp đặt ở bờ hồ 2ha.

ICT Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11