Kè biển Liên Chiểu vẫn sẽ hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng

Cập nhật ngày: 23/03/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ bài viết "Kè biển Liên Chiểu vẫn "án binh bất động": dân sốt ruột" đăng trên báo Công an Đà Nẵng ngày 15/3, UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng quận kiểm tra, xử lý và có phản hồi thông tin cụ thể về vấn đề này.

 
 Bài đăng trên báo Công an Đà Nẵng.

Công trình Đê, kè biển Liên Chiểu - Kim Liên (đoạn từ cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân) được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng ngày 30/10/2015 và phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán ngày 29/9/2016, Chủ đầu tư kiêm điều hành dự án là UBND quận Liên Chiểu, chiều dài đoạn kè L=1.500m "điểm đầu từ nhà máy xi măng Hải Vân và điểm cuối tại cầu Trắng".

Trong quá trình triển khai thi công đoạn kè theo hồ sơ được duyệt ban đầu đã phát hiện ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại tổ 4, 5 phường Hòa Hiệp Bắc "đoạn nối tiếp từ cầu Trắng đến kho Xăng dầu K38" (đoạn 356m xung yếu đang được báo chí đề cập). Theo đó, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân và các công trình hạ tầng kỹ thuật tại khu vực, Chủ tịch UBND TP đã quyết định tiếp tục đầu tư xây dựng bổ sung đoạn kè "từ cầu Trắng đến kho xăng dầu K83" vào dự án được duyệt ban đầu "từ cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân" với quy mô và kết cấu tương tự đoạn kè cũ để đảm bảo tính ổn định, an toàn cho người dân và đồng nhất cảnh quan toàn tuyến.

Theo đó đoạn từ cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân đang trong quá trình triển khai thi công và đoạn kè bổ sung từ cầu Trắng đến kho xăng dầu K83 được báo chí đề cập vẫn đang trong quá trình triển khai công tác lựa chọn nhà thầu và thực hiện chuyển đổi Chủ đầu tư.

Liên quan đến nội dung công văn gia hạn của Chủ tịch UBND TP, ngày 28/11/2017, TP đã đồng ý chủ trương gia hạn công trình thêm 90 ngày đối với phần công việc còn lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bên trong việc tiếp tục triển khai thi công, đảm bảo thủ tục giải ngân và thanh toán khối lượng hoàn thành. Tuy nhiên, việc gia hạn trên chỉ áp dụng đối với đoạn kè đang được triển khai thi công từ "cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân" do nhà thầu Liên danh Công ty Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Kiến Việt Hoa và Công ty TNHH MTV 532 thực hiện.

Về đoạn kè bổ sung từ cầu Trắng đến kho xăng dầu K83 vẫn "án binh bất động" do đang trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu "như một gói thầu độc lập" và chuyển đổi Chủ đầu tư để triển khai thực hiện. Đến nay, UBND TP vẫn đang kiểm tra, xem xét và phê duyệt.

Về công tác chuyển Chủ đầu tư, Chủ tịch UBND TP đã thống nhất chủ trương giao Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Chủ đầu tư đối với hạng mục xây lắp tại đoạn kè bổ sung từ cầu Trắng đến kho xăng dầu K83, đồng thời chịu trách nhiệm chủ động, phối hợp với UBND quận Liên Chiểu tiếp nhận hồ sơ có liên quan để triển khai ngay các thủ tục theo quy định xây dựng cơ bản hiện hành, tổ chức lựa chọn nhà thầu tuân thủ các quy định của pháp luật về đấu thầu, đảm bảo lựa chọn nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm để thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ và chất lượng.

Theo đó, ngày 19/3/2018, quận Liên Chiểu đã bàn giao toàn bộ hồ sơ tại đoạn kè bổ sung cho Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo sự chỉ đạo của UBND TP. Mọi công tác liên quan đến việc thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản hiện hành ở các bước tiếp theo và tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công hoàn thành đoạn kè từ cầu Trắng đến kho xăng dầu K83 sẽ do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.


ICT Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11