CMC Telecom “ra mắt” Tuyến cáp xuyên Đông Nam Á đầu tiên

Cập nhật ngày: 21/12/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - “Với việc đưa tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á mới vào vận hành, CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 trung tâm kết nối của Châu Á và là hạ tầng quan trọng cho cách mạng 4.0”, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết.

Ngày 7/12 vừa qua, CMC Telecom chính thức công bố tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á mới đã hoàn thiện và đưa vào vận hành từ tháng 11/2017 và khai trương trung tâm dữ liệu thứ ba đặt tại tầng 2 Toà nhà CMC, Số 11 Duy Tân, TP Hà Nội.Phát biểu tại lễ công bố tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á và khai trương trung tâm dữ liệu thứ ba này, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, CMC Telecom đã có thêm được phần hạ tầng quan trọng để giúp cho việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao với giá thành hợp lý đến đông đảo người sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới.

 
 


Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải tham dự lễ ra mắt tuyến đường trục xuyên Đông Nam Á của CMC Telecom (ảnh trên)
và tham quan Data Center thứ ba của công ty tại Hà Nội.


Tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á và trung tâm dữ liệu thứ ba này đã minh chứng cho chiến lược phát triển của Tập đoàn CMC hướng tới chuyển đổi số thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. CMC đã tập trung mạnh mẽ vào hạ tầng đường trục và trung tâm dữ liệu lớn. Với việc đầu tư này, CMC cũng sẽ đưa Việt Nam trở thành một trung tâm dữ liệu lớn ở trong khu vực.

CMC Telecom cho biết, tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS) của CMC Telecom có tổng chiều dài hơn 2,500 km chạy từ Lạng Sơn đến Tây Ninh, đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước. Tuyến CVCS có tổng đầu tư hơn 500 tỷ đồng và là tuyến cáp Việt Nam duy nhất kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á – A Grid. Theo đó, Việt Nam đã chính thức nằm trong mạng lưới khu vực, kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Cambodia và Thailand.

 
 


Việt Nam đã chính thức nằm trong mạng lưới khu vực, kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Cambodia và Thailand.


Tuyến CVCS của CMC Telecom áp dụng công nghệ mới nhất có thể đạt dung lượng băng thông lên đến 9,6Tbps, được kết nối với các tuyến cáp quang biển quan trọng nhất trong khu vực như APG, AAE-1, UNITY và FASTER. Với việc đưa vào vận hành tuyến CVCS, doanh nghiệp tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ được trải nghiệm hệ thống hạ tầng viễn thông liền mạch, ổn định và toàn diện hơn.

Cũng tại sự kiện này, CMC Telecom cũng cho ra mắt Trung tâm Dữ liệu (Data Center) tiêu chuẩn Tier 3 tại Hà Nội. Data Center mới của CMC Telecom đặt tại tầng 02 toà nhà CMC (Duy Tân, Hà Nội) có tổng diện tích 1.200 m2 với sức chứa hơn 220 rack.

Sự kiện ra mắt tuyến cáp đường trục xuyên Việt và khai trương Data center thứ ba đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của CMC Telecom trong hành trình gần 10 năm hoạt động. Cũng trong tháng 12/2017, CMC Telecom cũng được vinh dự được hiệp hội Internet Việt Nam, báo ICTnews và khách hàng bình chọn là 1 trong 5 Doanh nghiệp viễn thông có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của Internet Việt Nam trong hơn 10 năm qua (2007 – 2017).

CMC Telecom là một trong 8 công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC, là nhà cung cấp đầu tiên áp dụng công nghệ GPON và sở hữu hạ tầng truyền dẫn 100% cáp quang. CMC Telecom được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ toàn diện với các sản phẩm truyền số liệu chuyên biệt cho doanh nghiệp như Internet Leased Line, dịch vụ Wan nội hạt; liên tỉnh; quốc tế, Internet cáp quang cho doanh nghiệp.

Không chỉ cung cấp những dịch vụ viễn thông cơ bản, CMC Telecom còn cung cấp các dịch vụ gia tăng cho khối khách hàng doanh nghiệp như VoIP, Cloud Server, Bảo mật Hệ thống và dịch vụ Managed Service…

Năm 2015, theo đánh giá của Netindex.com (thuộc sở hữu của tổ hợp Oklla, được biết đến là công cụ đo đạc phổ biến, thu thập dữ liệu từ các ISP trên toàn cầu để thực hiện công việc đo tốc độ Internet) đã công bố CMC Telecom là ISP có tốc độ download cao nhất tại khu vực Hà Nội.

Đây cũng là năm CMC Telecom ký kết hợp tác chiến lược với TIME dotCom và bắt tay với IBM cung cấp độc quyền dịch vụ cho thuê ngoài bảo mật MSS tại Việt Nam.

Năm 2016, CMC Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cấp I của Microsoft tại Việt Nam. Tháng 9/2016, CMC Telecom được tạp chí công nghệ - viễn thông uy tín hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương – APAC CIO Outlook bình chọn là TOP 25 doanh nghiệp viễn thông có triển vọng nhất khu vực APAC (APAC 25 Most Promising Telecom Solution Providers).

CMC Telecom vinh dự là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách này thông qua những ghi nhận về tốc độ tăng trưởng, chiến lược phát triển và chất lượng dịch vụ. Năm 2017, CMC Telecom được chính thức vinh danh là TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất tới Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007 - 2017).


Nguyễn Trần

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11