Quân dân Hội An tổng lực dọn vệ sinh phục vụ APEC

Cập nhật ngày: 29/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngay sau khi nước lũ vừa rút dần, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, dịch vụ nhà hàng, cửa hàng lưu niệm,... tại Hội An đã tập trung nhân lực để dọn dẹp bùn non, vệ sinh môi trường với tinh thần nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó.

Có nơi, du khách cùng ra đường vớt rác, giúp dân dọn dẹp ngay khi nước vừa rút. Tại các tuyến đường ngập lũ trong khu phố cổ như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Phú,… nơi có nhiều nhà hàng, cửa hàng lưu niệm, nước rút đến đâu, nhân viên các cơ sở kinh doanh đã tập trung cùng các lực lượng chức năng và người dân dọn dẹp bùn, rác, vệ sinh đường phố để trả lại không gian sạch đẹp nhanh chóng cho phố.

 
 Du khách bắt đầu tấp nập trên phố cổ. Ảnh chụp vào sáng qua 9.11


Theo bà Phạm Thị Ngọc Dung, Phó phòng Thương mại-Du lịch TP Hội An (Quảng Nam), trong đợt lũ vừa qua, các cơ sở lưu trú, khách sạn nằm trong khu vực ngập lũ tại Hội An đã đảm bảo an toàn, hỗ trợ du khách kịp thời, không để xảy ra tình trạng nguy hiểm, mất an toàn cho du khách. Vào đêm lũ cao điểm 5.11, thành phố, ngành du lịch cùng doanh nghiệp đã đảm bảo an toàn cho gần 700 du khách đang lưu trú tại các khu vực bị lũ. Ngay sau lũ, các doanh nghiệp lưu trú, nhà hàng, dịch vụ cũng nhanh chóng, chủ động dọn dẹp. Đến thời điểm này, du khách đã tấp nập trở lại trên các tuyến đường phố cổ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch cũng đã sẵn sàng phục vụ, đón khách.

Được biết, đây bắt đầu vào thời điểm mùa đông khách du lịch đến Hội An. Đặc biệt, trong 2 ngày 10-11.11, thành phố Hội An cũng tổ chức một số sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Ngay sau khi nước lũ vừa rút dần, từ ngày 8.11, Ban Chỉ huy Quân sự Quân khu V đã điều hơn 500 bộ đội đến hỗ trợ người dân dọn dẹp phố cổ Hội An, chuẩn bị diễn tập tiến đến Hội nghị Cấp cao APEC sẽ diễn ra vào ngày 11.11 tại đây.

UBND TP Hội An đã huy động thêm hơn 500 người dân và 50 xe chuyên dụng các loại cùng với các chiến sĩ bộ đội và các lực lượng thanh niên, nhân viên môi trường khẩn trương dọn vệ sinh sau lũ chuẩn bị cho APEC. Đến ngày 9.11, trong khu phố cổ cơ bản đã được dọn dẹp vệ sinh, nhất là các tuyến điểm dự kiến phục vụ APEC.

 


Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, trước mắt, UBND thành phố Hội An đã chỉ đạo UBND các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động phối hợp Công ty CP Công trình công cộng dọn bùn và rác theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”. Thành phố cũng kêu gọi người dân chủ động chung tay hỗ trợ chính quyền tích cực dọn dẹp trong khi nước lũ rút dần để đón sự kiện APEC sắp diễn ra tại đây. Kêu gọi người dân cùng chung tay dọn vệ sinh chung, dọn dẹp nhà cửa, nước rút tới đâu tranh thủ dọn dẹp tới đó đối với khu vực đường công cộng trước nhà mình trong lúc Công ty Công trình công cộng và chính quyền địa phương chưa thể dọn đến kịp.

Khánh Chi


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11