Du lịch Quảng Nam đón APEC

Cập nhật ngày: 29/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 (APEC 2017) diễn ra tại Đà Nẵng tới đây sẽ có một số hoạt động được tổ chức tại Quảng Nam.


Đây sẽ là cơ hội vàng để ngành du lịch Quảng Nam quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, cảnh quan của mình đến với các đại biểu, phóng viên trong và ngoài nước đến tham dự.


TP Hội An được chọn là nơi diễn ra hội nghị Bộ trưởng Tài chính trong khuôn khổ APEC 2017 (từ ngày 18 – 21.10) với khoảng 450 đại biểu, gồm Bộ trưởng Tài chính của 21 nền kinh tế thành viên APEC, Trưởng các tổ chức tài chính quốc tế, Ban Thư ký APEC quốc tế, các nhóm quan sát viên,..

Sở VHTTDL Quảng Nam cũng đã xây dựng tour du lịch đặc trưng tại Hội An phục vụ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và giới thiệu các tour du lịch dành cho phóng viên, đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao APEC, các hoạt động hưởng ứng sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 tại Quảng Nam. Yêu cầu đặt ra cho các tour du lịch này là phải hấp dẫn, chất lượng cao, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để giới thiệu và mời khách tham dự nhân dịp APEC.

Theo đó, chương trình tour tham quan phục vụ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính được thiết kế dành cho đoàn các Bộ trưởng/Trưởng đoàn và Phu nhân/phu quân; đoàn dành cho các Thứ trưởng, Phó Thống đốc, Trưởng đoàn và đại biểu. Chương trình chủ yếu là tham quan Phố cổ Hội An, một số di tích, thưởng thức biểu diễn nghệ thuật cổ truyền và diễn xướng trò chơi dân gian Bài chòi với thời lượng khoảng 1,5 tiếng đồng hồ. Sở VHTTDL Quảng Nam cho biết hiện tại Bộ Tài chính cũng đã cơ bản thống nhất chương trình tour dành cho Bộ trưởng, Thứ trưởng, Thống đốc ngân hàng của 21 nền kinh tế.


Chương trình tour tham quan dành cho phu nhân/phu quân của các đại biểu tham dự APEC 2017 dự kiến diễn ra tại phố cổ Hội An và Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với thời lượng khoảng 8 tiếng đồng hồ. Dự kiến các đại biểu sẽ bận trang phục áo dài truyền thống Việt Nam khi tham quan phố cổ Hội An.

Bên cạnh đó, cũng giới thiệu các tour tham quan dành cho đại biểu dự Hội nghị và các hoạt động bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính với yêu cầu chính là các chương trình tour tham quan ngắn nửa ngày, có hướng dẫn viên chuyên nghiệp và xe vận chuyển từ khách sạn đến địa điểm tham quan.

 
“Học chèo thuyền thúng, cưỡi trâu” là một trong những tour được chọn giới thiệu đến các đại biểu tham dự APEC 2017 


Đối với các chương trình tour tham quan dành cho phóng viên, báo chí và đại biểu dự Tuần lễ cấp cao APEC, Sở VHTTDL Quảng Nam cũng xây dựng và giới thiệu các tour du lịch đặc biệt nửa ngày, một ngày và hai ngày một đêm đến các sản phẩm du lịch đặc trưng và nổi tiếng của tỉnh và các tour du lịch mới đến các sản phẩm đã hoàn chỉnh nhằm đưa ra nhiều sự lựa chọn cho đại biểu để có thể khám phá, trải nghiệm du lịch Quảng Nam đa dạng hơn. Đồng thời cũng cung cấp các chương trình tour dưới dạng tập gấp giới thiệu (brochure) với nhiều dịch vụ khác nhau để cung cấp cho đại biểu thông qua các khách sạn, các địa điểm tổ chức các hội nghị.

 

Đến thời điểm này, một số doanh nghiệp lữ hành tại Hội An đã xây dựng xong các tour tuyến đặc trưng để quảng bá, giới thiệu đến đại biểu APEC. Vì hướng đến phục vụ đối tượng khách cao cấp, không có nhiều thời gian nên các chương trình tour được xây dựng rất gọn gàng, phải đạt được những yêu cầu như giới thiệu được những giá trị văn hóa đặc trưng của Việt Nam, Quảng Nam; đảm bảo chất lượng, sức chứa và độ an toàn cao với những chương trình cụ thể, chi tiết.

Sở VHTTDL Quảng Nam cũng đã chọn một số tour tuyến của doanh nghiệp lữ hành Quảng Nam theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao và Ủy ban quốc gia APEC để giới thiệu đến đại biểu. Các doanh nghiệp cũng đã thống nhất hoàn thành những tập gấp giới thiệu 15 tour tuyến tại Quảng Nam để Sở VHTTDL chuyển Ủy ban quốc gia APEC tham khảo giới thiệu cho các đại biểu và nguyên thủ.

Các tour này bao gồm nội dung như: tour di sản Hội An, tour di sản Mỹ Sơn, tour làng nghề, tour sông nước, tour Cù Lao Chàm, tour miền núi và tour phía Nam; Đồng thời cũng chuẩn bị sẵn sàng mọi cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực để phục vụ trong trường hợp khách đông, đột xuất. Theo ông Lê Ngọc Tường, Phó giám đốc Sở VHTTDL, các tour này trước đây các doanh nghiệp đã làm rồi và lần này chỉ chọn những tour tốt nhất, thiết kế phùhợp để giới thiệu.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, TP Hội An cũng cố gắng chuẩn bị tốt nhất mọi mặt an ninh, vệ sinh môi trường để tham gia các hoạt động được chọn trong khuôn khổ APEC vì đây là một sự kiện chính trị, ngoại giao quốc tế quan trọng, lồng ghép phục vụ du lịch. Hội An cũng nỗ lực thực hiện hoạt động “Tái hiện không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản” với sự tham dự của Thủ tướng hai nước, qua đó tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác của hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản cũng như giữa Hội An và một số thành phố Nhật Bản.

Hạ tầng phục vụ du lịch thời gian qua cũng được chú trọng đầu tư, nhiều công trình trọng điểm đã đưa vào khai thác, sử dụng như Tượng đài Mẹ VNAH, Cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển nối Đà Nẵng - Hội An với vùng Đông Nam của tỉnh. Một số tuyến đường nối các khu, điểm du lịch cũng đã được đầu tư, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lữ hành đưa khách đến.


Khánh Chi

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11