Nỗ lực tạo cảnh quan sạch đẹp chào đón Tuần lễ cấp cao APEC

Cập nhật ngày: 29/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

Cho tới thời điểm này (tháng 10.2017), tất cả những công trình, hạng mục nhằm hướng tới phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng đã được tiến hành kỹ lưỡng, chi tiết, bao gồm cả các phương án dự phòng.


Cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã cơ bản hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu đặt ra. 

Tại những tuyến phố trọng điểm, TP Đà Nẵng đã thi công hoàn thành 21 tuyến đường và hạng mục cây xanh bóng mát, sửa sang vỉa hè và trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ tạo mỹ quan đô thị, tạo nên diện mạo cơ sở hạ tầng phong phú và tiện nghi. Khoảng 400 cây mới khỏe mạnh đã được trồng thay thế những cây lâu năm trên 40 tuổi, có nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão.

Đặc biệt, trồng bổ sung cây xanh trên trục đường kết nối từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về những địa điểm tổ chức hội nghị, khu vực trung tâm. Vỉa hè được chỉnh trang gọn gàng, sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt với du khách về một thành phố sạch sẽ, văn minh. Thành phố đã rà soát và hoàn thành lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, rào tôn tại các khu đất trống, gỡ bỏ các quảng cáo rao vặt, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Sở Du lịch đã có phương án chủ trì, phối hợp với các địa bàn quận, huyện để nắm vững, rà soát các đơn vị lữ hành, du lịch; đồng thời quán triệt đến các hướng dẫn viên du lịch phải thu dọn rác phát sinh ngay trên xe chở khách du lịch, thông báo cho các du khách giữ vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi tại các điểm tham quan và nơi đỗ xe.

 
 Tăng cường cây xanh bóng mát trên các tuyến phố chính.


Qua đó tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy tắc ứng xử văn minh, lịch sự cho các cơ sở dịch vụ, hiệp hội taxi; yêu cầu chủ các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, khách sạn thường xuyên dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực mặt tiền kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: “UBND TP đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho tất cả các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm về những vấn để xảy ra trên địa bàn mình quản lý trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện”. Yêu cầu Sở Xây dựng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động; đồng thời khẩn trương thi công hoàn thành các công trình đang dở dang, hoàn trả lại mặt bằng đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên các tuyến đường chính phục vụ APEC.

UBND các quận, huyện phải làm đầu mối để tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm trong quá trình cấp phép sử dụng tạm vỉa hè để thi công công trình, phải đảm bảo lối đi cho người dân, đồng thời hoàn trả lại nguyên trạng vỉa hè sau khi thi công...

Với vai trò là quận trung tâm của TP, nơi tập trung đông dân cư và có những tuyến đường huyết mạch, ông Lê Anh, Chủ tịch Q. Hải Châu chia sẻ: Quận sắp triển khai kế hoạch trong tháng cao điểm là tháng 10 và tháng 11.2017, trong đó ưu tiên tập trung thực hiện công tác xây dựng cảnh quan sạch đẹp tại 13 phường, nhất là các tuyến đường trọng điểm, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp.

Chiều ngày 2.10, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành triển khai và giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Theo kế hoạch, các lực lượng sẽ tập trung tham gia tập luyện, huấn luyện để góp phần hoàn thiện lễ tổng duyệt vào ngày 21.10 tới. Đây là hoạt động quan trọng nhằm củng cố sự liên kết và phản ứng nhanh giữa các cơ quan an ninh với nhau và giữa cơ quan an ninh với các lực lượng khác để tạo được sự phối hợp nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo an ninh tuyệt đối trong quá trình diễn ra sự kiện APEC 2017.

Ngọc Hà


 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11