"Xuất khẩu" tờ rơi tuyên truyền "4 an"

Cập nhật ngày: 28/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong lúc chúng tôi trò chuyện cùng ông Võ Văn Đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián (quận Thanh Khê) thì điện thoại của ông reo. Nói chuyện điện thoại xong, ông Đoàn cười bảo, đó là cuộc gọi “đặt hàng” từ Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung về tờ rơi “4 trong 1” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián sáng kiến.

 
 Tờ rơi tuyên truyền ở phường Chính Gián được “xuất khẩu” ra 10 phường của quận Thanh Khê. Để triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và chương trình “Thành phố 4 an”, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián cho in 4.400 tờ rơi phát đến 4.400 hộ dân toàn phường. Tờ rơi kích thước gọn, nội dung trọng tâm, dễ nhớ, dễ hiểu nhằm để “mọi người đều biết, cả nhà đều đọc và thực hiện”.

Một mặt tờ rơi có thông tin về UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián với dòng tiêu đề chính, nền xanh, chữ đỏ, khổ chữ lớn ghi nội dung cuộc vận động theo Chỉ thị số 10-CT/TW (viết tắt là Chỉ thị 10) ngày 15-12-2016 của Ban Bí thư Trung ương và chương trình “Thành phố 4 an” của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Phần còn lại có nền vàng, màu chữ đen chia 3 hàng ghi các nội dung của cuộc vận động. Mặt sau tờ rơi thể hiện các chương trình “Thành phố 4 an” với 4 cột chữ. “Nhìn tờ giấy đơn giản nhưng để ra đời và hoàn thiện được như thế, anh em tụi tôi tốn bao công sức, thức suốt bao đêm trằn trọc mới hình thành cái sườn rồi từng khuôn chữ không thừa, không thiếu như thế đấy”, ông Đoàn cho biết.

Đồng thời với việc phát tờ rơi, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián còn tổ chức họp dân tại các KDC để tuyên truyền nội dung cuộc vận động theo Chỉ thị 10 và chương trình “Thành phố 4 an”. Cán bộ Mặt trận KDC, tổ trưởng tổ dân phố cũng có trách nhiệm nhắc nhở người dân để tờ rơi ở nơi dễ thấy nhất.

Bà Phan Thị Lạc, Trưởng ban Công tác Mặt trận KDC số 19 cho biết, thực hiện chỉ đạo từ cấp trên, đến hết tháng 3 này sẽ hoàn thành việc phát tờ rơi đến người dân ở 4 tổ dân phố 110, 111, 112, 113 của KDC. “Đối với những hộ chưa đi họp để nghe tuyên truyền về việc sử dụng tờ rơi, chúng tôi đến tận nhà phổ biến lại nội dung cuộc họp cũng như dặn dò cách lưu giữ,  để tờ rơi đúng nơi quy định, nổi bật nhất trong gia đình để bảo đảm phát huy hiệu quả. Quá trình thực hiện có sự giám sát, theo dõi chứ không phải phát xong rồi thôi”, bà Lạc nói.

Bên cạnh phát tờ rơi, phường Chính Gián còn thực hiện treo mới ít nhất 4 pa-nô tuyên truyền các nội dung trên tại KDC, đồng thời thay mới khẩu hiệu ở các cổng chào KDC bằng câu “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. Điện thoại lại reo, ông Đoàn bảo mấy ngày nay, ông luôn nhận được “đơn đặt hàng” tờ rơi “4 trong 1” từ các phường trên địa bàn quận (chỉ thay đổi tên phường).

Theo ông Đinh Viết Hồng Lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê, cách làm tờ rơi “4 trong 1” của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chính Gián ngắn gọn, khoa học, dễ nhớ. Dựa theo đó, 10 phường ở quận Thanh Khê cũng sẽ triển khai hình thức này.

TRỌNG HUY

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11