Đập tan mộng "xưng vương" của trùm ma túy đất Cảng

Cập nhật ngày: 28/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Thắng dạt về Đà Nẵng lập đường dây buôn bán ma túy lớn với nguồn hàng từ Trung Quốc. Bằng quyết tâm cao độ, cảnh sát đã đập tan mộng "xưng vương" của gã ma cô này.

Trung tuần tháng 10/2017, thượng tá Huỳnh Văn Bình, Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về Ma túy (PC47), Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt trọn ổ một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy.

Kẻ cầm đầu đường dây là Hoàng Phú Thắng (SN 1986), trú phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng cùng 2 "chân rết" Hồ Đức Duy (SN 1982), trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu và Nguyễn Cò (SN 1970), trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng.

Chiến công xuất sắc ngay trong đợt ra quân trấn áp tội phạm trước thềm APEC 2017 của PC47 một lần nữa khẳng định quyết tâm xây dựng thành phố 4 an của chính quyền và nhân dân địa phương này.

Trở lại vụ án, thượng tá Bình cho biết, tháng 5/2017, qua công tác nắm tình hình trên tuyến, địa bàn trọng điểm, trinh sát phát hiện nổi cộm lên đối tượng Hồ Đức Duy với loạt biểu hiện vô cùng bất minh. Đây là đối tượng không có công ăn việc làm nhưng luôn dư dả bạc tiền để cung phụng bồ nhí.

Tiến hành xác minh kỹ lưỡng, PC47 khẳng định đây là đối tượng có dấu hiệu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn. Chưa hết, từ Duy, trinh sát đưa vào tầm ngắm đối tượng Thắng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định, Thắng mới từ Hải Phòng vào Đà Nẵng "lập nghiệp". Tại đây, đối tương thuê nhà mở quán nhậu. Tuy nhiên, dù quán làm ăn bết bát nhưng hắn chả màng quan tâm. Về hành tung, cứ vài ba tuần, Thắng lại lên máy bay ra các tỉnh phía Bắc. 

Thông tin đặc biệt được cấp báo lên lãnh đạo PC47 và ban Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. Chuyên án mang bí số 280T được xác lập để đấu tranh với các đối tượng này.

Cũng từ đây, nhất cử nhất động của Thắng đều được trinh sát giám sát chặt chẽ. PC47 xác định, Thắng chính là kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy
 từ các tỉnh phía Bắc vào Đà Nẵng. Và quán nhậu kia chỉ là vỏ bọc cho chúng tụ tập, hoạt động.

Tinh vi hơn, khi có hàng từ miền Bắc, Thắng cho gửi ma túy theo đường xe khách về Đà Nẵng. Các “chân rết” trong đường dây có nhiệm vụ nhận hàng, phân phối cho con nghiện ở Đà Nẵng, còn bản thân hắn đủng đỉnh di chuyển bằng đường hàng không.

Tháng 10/2017, qua nắm thông tin, lực lượng chức năng xác định nhóm đối tượng này đang rục rịch thực hiện một chuyến hàng lớn. Nhận thấy đã đến thời cơ, ban chuyên án thống nhất và quyết định triển khai lực lượng phá án.

Đêm 7/10, trời Đà Nẵng mưa tầm tã. Hồ Đức Duy lại thức giấc như thường lệ. Hắn di chuyển bằng xe máy từ nhà trọ đến quán của Thắng rồi lại nhanh chóng rời đi. Khi đến một địa điểm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Duy vứt xuống đường một hộp giấy. Ngay sau đó, một nam thanh niên khác đến nhặt hộp giấy rồi phóng xe bỏ đi. Màn kịch hoàn hảo ấy dù thêm phần lợi dụng mưa gió của các đối tượng cũng chẳng qua nổi mắt các trinh sát.

 
 Đối tượng Hoàng Phúc Thắng.Các trinh sát nhanh chóng khóa chặt vòng vây, bắt quả tang nam thanh niên này cùng 300g ma túy giấu trong hộp giấy. Kẻ này không ai khác chính là Nguyễn Cò - “cánh tay trái” đắc lực của Thắng.

Tránh “bứt dây động rừng” cũng trong đêm 7/10, một tổ trinh sát khác phối hợp với đội Kiểm soát phòng chống ma túy chi cục Hải quan TP.Đà Nẵng thường xuyên kiểm soát di biến động của đối tượng cầm đầu Hoàng Phú Thắng khi y đáp chuyến bay từ Hải Phòng về Đà Nẵng.

Tiếp tục đấu tranh củng cố chứng cứ, khoảng 16h ngày 8/10, cảnh sát bắt giữ Thắng và Duy. Trên người 2 đối tượng này có khoảng 400g ma túy, 4 điện thoại di động, 9 triệu đồng và các tang vật khác.

Lúc này “trùm” Thắng mới ngã ngửa rằng hành tung bấy lâu của y đều nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra. Hắn cúi đầu khai nhận, lớn lên ở vùng đất cảng, Thắng nhanh chóng bập vào ma túy. Khoảng thời gian trước năm 2011, Thắng buôn bán ma túy ráo riết ở Hải Phòng rồi bị bắt và kết án sau đó.

Khi rời trại, Thắng thừa hiểu mình vẫn trong diện theo dõi của Công an thành phố Cảng nên quyết định rời quê. Đầu tháng 5/2017, Thắng đến Đà Nẵng. Tại đây, đối tượng tiến hành móc nối lại các mối cũ ở quê nhà với toan tính đưa ma túy vào Đà Nẵng. Và khi mộng "xưng vương" của ông trùm vừa mới bắt đầu thì đã bị PC47 đập tan.

Đại tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng phòng PC47, Công an TP.Đà Nẵng thông tin, hiện đơn vị đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ và truy xét mở rộng các đối tượng liên quan khác.

Lê Nhâm Thân 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11