Bức ảnh xấu xí gây chấn động, 12.000 chữ ký và cuộc giải cứu chưa hồi kết ở Sơn Trà

Cập nhật ngày: 27/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

Lê Phước Chín là người có tình yêu đặc biệt với Sơn Trà, như anh từng tâm sự: Tôi đến với Sơn Trà một cách tình cờ, như một cuộc dạo chơi nhẹ nhàng. Sơn Trà đẹp và bí ẩn hơn tôi tưởng, một Sơn Trà lung linh đa sắc màu, Sơn Trà với voọc chà vá chân nâu, Sơn Trà với muôn loài quý hiếm, nơi giao thoa giữa sông, biển, núi rừng với đất, trời…


Doanh nhân thích câu cá kiêm tay máy ảnh amateur, người tự nhận đến với Sơn Trà chỉ như một cuộc dạo chơi, lại có một "gia tài" bằng ảnh đáng nể với vùng đất này, với nhiều giải thưởng được trao. Ông là tác giả những tấm hình Sơn Trà đẹp hùng vĩ, bí hiểm, tươi tắn, thậm chí cả những hình ảnh "độc" kiểu như voọc chà vá "yêu" như thế nào.

Nhưng một điều không biết nên vui hay buồn: Tấm hình gây chấn động nhất của ông Chín lại là một bức ảnh phản ánh những điều "xấu xí".

 
 Link bài đầy đủ.


Ông Chín kể, một chiều trong lúc câu cá, như mọi khi ông đưa máy ảnh chụp núi rừng 
Sơn Trà. Qua ống kính, ông giật mình khi thấy hàng chục phương tiện máy móc đang đào xới đất đá, chặt hạ cây rừng để xây dựng một công trình. Vốn đã thân thuộc với thiên nhiên Sơn Trà từ lâu, ông quyết định phải đưa bức ảnh lên mạng xã hội để tìm câu trả lời.

Một ngày đầu tháng 3/2017, bức ảnh "
Sơn Trà bị thương" của Lê Phước Chín làm dậy sóng diễn đàn "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – sạch – đẹp" trên mạng xã hội Facebook. Bức ảnh về một Sơn Trà lở loét, bị đào xới, chặt phá… nhận được hàng chục nghìn lượt quan tâm, bình luận, chia sẻ trên khắp các diễn đàn và trang cá nhân khác.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, khi nhìn thấy bức ảnh đã thảng thốt kêu lên: "Chuyện gì đang xảy ra ở 
Sơn Trà"?

Câu trả lời cho ông Vinh có rất nhanh: Tại khu vực phía Đông Bắc bán đảo 
Sơn Trà, Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa đang đào phá để xây dựng, mà không có giấy phép, một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp có cùng tên.

Không chỉ một mình ông Vinh giật mình. Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã rất mau chóng đi kiểm tra thực địa, phát hiện 40 móng biệt thự không phép. Ông Thơ lắc đầu với cấp dưới: "Các anh quản lý địa bàn mà không biết họ làm trái phép. Các anh để một người dân đi ra biển câu cá phát hiện xây trái phép". Ông ra lệnh đình chỉ thi công ngay lập tức dự án trên.

 

Bài viết: Đình Thức | Thiết kế: BiMaxx

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11