Khai giảng Chương Trình ĐH Troy – Hoa Kỳ tại Đà Nẵng với 2 chuyên ngành Du lịch và Công nghệ thông tin

Cập nhật ngày: 20/08/2017
        Xem với cỡ chữ    
* Sinh viên tham gia chương trình sẽ thực tập tại các quốc gia ASEAN.

(ictdanang)- Giải thích lý do vì sao chọn Đại học Troy – Hoa Kỳ và triển khai hợp tác, mở chương trình đào tạo Đại học Troy tại Đại học Duy Tân; lãnh đạo Nhà trường cho biết, ưu thế vượt trội của Đại học Troy ở 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch và Công nghệ thông tin. Như vậy, so với yêu cầu phát triển của Đà Nẵng và miền Trung, có đến 2 chuyên ngành đặt ra bài toán cần sớm có lời giải về nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự, đó là Du lịch và Công nghệ thông tin.

Các đại biểu danh dự thực hiện nghi thức cắt băng khai trương chương trình đào tạo Đại học Troy – Hoa Kỳ tại Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, Việt Nam.


Cơ hội tham gia thị nguồn lực chất lượng cao của Cộng đồng ASEAN


Sáng ngày 19/8, Đại học Troy – Hoa Kỳ và Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên “Chương Trình Đại học Troy”.

Đến dự và chúc mừng kết quả hợp tác giữ Đại học Troy – Đại học Duy Tân, tham gia nghi thức cắt băng khai trương chương trình có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ông Võ Công Trí.

Đại học Troy (còn có tên gọi Troy State University), là đại học công lập được thành lập ở thị trấn Troy, bang Alabama, Mỹ từ năm 1887.

Đại học này luôn được xem là 1 trong 5 Đại học công lập hàng đầu của bang Alabama, và được Princeton Review trong nhiều năm liền xếp hạng là một trong “Những trường đại học tốt nhất khu vực Đông Nam Hoa Kỳ”.

Với bề dày 130 năm phát triển, Đại học Troy nổi tiếng về  đào tạo các ngành nghề Du lịch, Quản trị, Nghệ thuật. Và trong những năm công nghệ thông tin lan tỏa khắp mọi lĩnh vực của đời sống và trở thành nền tảng kỹ thuật quan trọng của phát triển, Nhà trường đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín về lĩnh vực Khoa học máy tính-Công nghệ thông tin.

Trong khuôn khổ hợp tác cùng Đại học Duy Tân, Đại học Troy đánh dấu sự có mặt tại miền Trung Việt Nam sau các chương trình được triển khai tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao học bổng toàn phần (4 năm học) đến bạn Lê Thị Thu Ngân, sinh viên đăng ký học ngành Quản trị Du lịch-Khách sạn. Với tổng số điểm 28,5 điểm, bạn Thu Ngân là Thủ khoa (đầu vào) chương trình Đại học Troy tại Đại học Duy Tân, khóa đầu tiên. - Ảnh trong bài: T.N
Chương trình đào tạo của Đại học Troy (tại Đại học Duy Tân) có khung chương trình:

Trong năm 1 và năm 2, sinh viên được trang bị Tiếng Anh, học các môn đại cương và một số môn cơ sở ngành do giảng viên nước ngoài và giảng viên Đại học Duy Tân giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sang năm 3 và năm 4: Sinh viên hoàn tất các môn chuyên ngành do các giáo sư đến từ Đại học Troy giảng dạy và được nhận bằng chính quy của Đại học Troy, Mỹ.

Ưu điểm của chương trình là với chi phí chỉ bằng 1/10 (so với chi phí du học tại Hoa Kỳ), người học vẫn được lĩnh hội nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, ngay tại môi trường giáo dục tiên tiến, có cơ sở vật chất hiện đại là Đại học Duy Tân.

Sinh viên còn có cơ hội sang Hoa Kỳ theo chương trình trao đổi (từng học kỳ hoặc năm học) và dự lễ tốt nghiệp nhận bằng tại Đại Học Troy. Đại học Duy Tân và Đại học Troy đã sẵn sàng dành những suất học bổng cho các sinh viên ưu tú của chương trình.

Và đặc biệt, tham gia chương trình đào tạo của Đại học Troy (tại Đại học Duy Tân), người học có cơ hội thực tập tại các nước ASEAN, thông qua Hiệp hội Đường đến ASEAN (P2A). Với trải nghiệm này, khi ra trường, các cử nhân, kỹ sư hoàn toàn có thể tham gia vào các chương trình tuyển dụng, trao đổi nguồn lực chất lượng cao của Cộng đồng ASEAN.
 
2 chuyên ngành cho phát triển bền vững Đà Nẵng, miền Trung

Hợp tác cùng Đại học Troy, năm 2017, cũng đánh dấu tròn 10 năm, Đại học Duy Tân triển khai hợp tác cùng Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.
Thay mặt các Tân Sinh viên Chương trình Đại học Troy, bạn Đoàn Thúy Linh, sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính, đã chia sẻ những cảm nghĩ trong ngày khai giảng. Thúy Linh khẳng định rằng: Một môi trường học tập tốt sẽ giúp người học phát triển năng lực bản thân, có đóng góp thiết thực và tích cực trong sự nghiệp xây dựng quê hương, Tổ quốc. 


Từ năm 2007, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - Đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Hoa Kỳ và tiếp nhận các chương trình đào tạo tiên tiến (Cử nhân ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng); tiếp đó, hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ (đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng và Du Lịch); với Đại học Bang California, Fullerton (đào tạo 2 chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc). Năm 2017 là ký kết hợp tác đào tạo Cử nhân 2 ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn ; Công nghệ Thông tin. Đại học Troy sẽ cấp bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định của Hoa Kỳ cho 2 chuyên ngành này.


Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhấn mạnh, với tốc độ phát triển như hiện nay của ngành Du lịch Đà Nẵng, nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự là một yêu cầu bức xúc.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, Trường tha thiết muốn giữ lại để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng và trở thành giảng viên của Trường, vẫn không thể nào giữ được.

Các em có nhiều lời mời hấp dẫn từ các Tập đoàn, công ty danh tiếng trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ,… Trước yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Duy Tân đã quyết định hợp tác cùng Đại học Troy, và một trong 2 ngành ưu tiên triển khai đào tạo ngay là Quản trị Du lịch.

Hợp tác giữa hai Đại học cũng sẽ hướng đến đào tạo sau Đại học, cũng như trao đổi về hợp tác nghiên cứu khoa học ở 2 chuyên ngành Du lịch, Công nghệ thông tin.
 
Sẵn sàng cho một môi trường làm việc toàn cầu hóa

Nếu Đại học Duy Tân luôn khẳng định tinh thần “Tất cả Vì người học” thì với Đại học Troy, Hoa Kỳ, “Sinh viên chính là lý do để Nhà trường phải luôn thực hiện tốt mọi công việc của mình” như lời Tiến Sỹ Jack Hawkins, Jr. - Hiệu trưởng Troy University, phát biểu tại Lễ Khai giảng.

"Nhà trường có trách nhiệm chuẩn bị cho người học tinh thần sẵn sàng hội nhập và thích nghi trong một thế giới đã, đang và sẽ luôn thay đổi, thay đổi rất nhanh, theo xu thế hội nhập, toàn cầu hóa" - Tiến Sỹ Jack Hawkins, Jr. - Hiệu trưởng Troy University,

“Thế giới thay đổi rất nhanh và quá nhanh trong một xu thế hội nhập, toàn cầu hóa. Để làm việc cùng nhau trong một môi trường mà chúng ta vẫn hay nói, một thế giới phẳng, chúng ta cần có sự chuẩn bị cho người học sự hiểu biết, và quan trọng hơn  một tinh thần hòa nhập vào tất cả, hòa nhập ngay từ lúc còn giảng đường...

Có hiểu biết, có sự sẵn sàng trong tương tác, thì sau này, các bạn trẻ mới thích nghi trong một môi trường làm việc toàn cầu hóa, cũng thay đổi rất nhanh. Thiếu sự hiểu biết và không cập nhật tri thức mới, sẽ không thể hiểu nhau và không thể cùng nhau làm việc. Và Đại học Troy lấy chất lượng đào tạo để giải quyết những vấn đề vừa nêu cũng như khẳng định học hiệu. Điều đó giải thích tại sao chúng tôi thu hút được sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ 76 quốc gia thế giới đến học tập, thực hiện các đồ án và luận văn tốt nghiệp tại Troy. Với Việt Nam, 15 năm hoạt động tại đất nước này, chúng tôi đã giúp các bạn trẻ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh có cơ hội trải nghiệm về một nền giáo dục đại học toàn cầu hóa. Và hôm nay là Đà Nẵng và Miền Trung” - Tiến Sỹ Jack Hawkins chia sẻ.

T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác