“Đơn đặt hàng mới” về chuẩn đào tạo của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làn sóng khởi nghiệp

Cập nhật ngày: 12/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- “Chuẩn đào tạo của Nhà trường không những đảm bảo người học sau khi tốt nghiệp có việc làm, mà còn đảm bảo rằng người học có năng lực học tập suốt đời, có khả năng tự tạo việc làm cho mình và xã hội. Năng lực sáng tạo của các Tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư phải giúp ích cho cộng đồng. Sự thành công của người học mới chính là thước đo sự thành công của nhà trường” – GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh.

Sáng nay 12/8, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư đến 1.459 sinh viên (SV) tốt nghiệp.
 
Trong tổng số 1.459 SV tốt nghiệp đợt này, có 31 SV hệ vừa học vừa làm và 1.428 SV hệ chính quy. Trong số SV chính quy, có 1.312 SV thuộc các ngành đào tạo 5 năm, tốt nghiệp đúng tiến độ. Nếu tính cả số SV khóa 2012 thuộc các ngành đào tạo 9 học kỳ tốt nghiệp ở học kỳ 1 thì có tổng cộng có 1.516 SV khóa 2012 tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm 59,2% so với số SV còn lại tính đến học kỳ cuối.

Tổng cộng, số lượng SV khóa 2012 (cả các ngành 10 học kỳ và 9 học kỳ) tốt nghiệp đúng tiến độ là 59,2% ; thực hiện Đồ án tốt nghiệp đúng tiến độ: 84,4% (thôi học: 15,5%).

Số liệu này đã phản ảnh quy trình đào tạo và sát hạch tốt nghiệp của Nhà trường rất nghiêm khắc.

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường và GS.TS Lê Kim Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, khen thưởng thành tích của các Tân khoa xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc và Thủ khoa ngành.Theo GS.TS Lê Kim Hùng, trong xu thế phát triển hiện nay của Nước ta, của khu vực và toàn cầu; trong trào lưu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như, làn sóng khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ, chuẩn đầu ra các ngành đào tạo của Trường phải ngày càng được nâng cao dần. Mỗi cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư từ mái trường ĐH Bách khoa phải sẵn sàng dấn thân, chấp nhận thử thách, phải luôn năng động, biết phát huy tư duy phản biện, sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm,... thì mới mong thành công trong nghề nghiệp của mình và mới có đóng góp thực sự ý nghĩa cho cộng đồng.

Tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng sáng nay, Nhà trường đã vinh danh, khen thưởng 26 Thủ khoa Ngành, 24 SV xếp loại Xuất sắc (1,8%), 188 loại Giỏi (14,0%), 884 loại Khá (67,4%).

Tin, ảnh: T .Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác