Đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định bị xử phát tối đa 200 triệu đồng

Cập nhật ngày: 11/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều ngày 11/8, Sở thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai Nghị định số 49/2017/NĐ-CP ngày 24-4-2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP về quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Viễn thông và điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các công ty Bưu chính – Viễn thông và Công an Kinh tế TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP chủ trì Hội nghị.

 
 Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Quang Thanh chủ trì hội nghị 


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu khái quát 10 quy định quan trọng và mới nhất của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, đó là thống nhất nơi bán SIM và đăng ký thông tin thuê bao; không còn đại lý bán SIM; bỏ bản khai đăng ký thông tin thuê bao; bỏ lưu trữ bản giấy; không hạn chế số lượng SIM nhưng phải đủ thông tin thuê bao và chính chủ; doanh nghiệp viễn thông có quyền cắt hợp đồng đối với thuê bao không cung cấp lại thông tin thuê bao; bổ sung điểm cung cấp dịch vụ viễn thông di động và chỉ doanh nghiệp được làm điểm ủy quyền; doanh nghiệp viễn thông chịu trách nhiệm toàn bộ; tăng mức xử phạt doanh nghiệp viễn thông; bổ sung hành vi và đối tượng phạt.

Đối với các quy định mới về xử phạt hành chính trong Nghị định 49/2017/NĐ-CP, hiện tại, có 36 hành vi quy định xử phạt về đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định. Trong đó, có 27 hành vi chỉ rõ đối tượng bị xử phạt là doanh nghiệp viễn thông di động.

Mức phạt cũng được điều chỉnh linh hoạt, tăng theo số lượng vi phạm và tối đa 200 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm. Doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu trách nhiệm về các vi phạm khi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông được ủy quyền không thực hiện đúng theo quy định được giao.

Đối với các thuê bao phát triển mới kể từ sau ngày 24/4/2017, doanh nghiệp di động sẽ bị xử phạt, tịch thu tiền từ sim nếu cung cấp dịch vụ cho các thuê bao có thông tin sai. Đối với thuê bao có từ trước ngày 24/4/2017 thì đến ngày 24/4/2018, doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu thông tin thuê bao không đúng.

 


Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các công ty viễn thông cần nghiên cứu nghiêm túc những nội dung của Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, kết hợp với các nhân viên và đặc biệt là các đại lý ủy quyền để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng thời khẳng định Sở Thông tin và Truyền Thông cùng các bên liên quan sẽ tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các nội dung của nghị định này để tăng tính hiệu quả và khả thi trong công tác quản lý thông tin thuê bao, có cơ chế quản lý hữu hiệu, đưa việc phát triển thuê bao di động đi vào nề nếp.
                                                                                                                                                                                           Thanh Lan

Ảnh đại diện: Nguồn InternetIn Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác