Khai mạc hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây 2017

Cập nhật ngày: 11/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng nay (11/8), Hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – 2017 (gọt tắt là Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2017) đã chính thức khai mạc tại Quảng Trường 29/3, đường 2/9, TP Đà Nẵng. Đây là phiên hội chợ lần thứ 7 do Bộ Công Thương, UBND TP Đà Nẵng, Cục Xúc tiến Thương mại và Trung tâm Xúc tiến Thương mại TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hội chợ lần này là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Chào mừng khai mạc hội chợ, ông Trần Văn Miên – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “ Hội chợ lần này là dịp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong khối hành lang Đông Tây.

Đà Nẵng là một trung tâm kinh tế văn hóa xã hội trọng điểm của khu vực miền trung và Tây Nguyên, là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây nên có ý nghĩa đặc biệt trong việc mở rộng giao thương với các nước trong khu vực và quốc tế.

Hội chợ được tổ chức nhằm tạo cơ hội kết nối, để các địa phương trên khối hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu các thành tựu của mình, đồng thời là dịp để các nước, các địa phương, nước ngoài, tổ chức quốc tế có quan hệ ngoại giao với TP Đà Nẵng trưng bày và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác, đầu tư đến với du khách và người dân TP.”

 
 Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên phát biểu tại hội chợ.


Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng năm nay thu hút gần 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp với sự tham gia của các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm thuộc ngành hàng như điện, điện tử, CNTT, đồ gỗ, trang trí nội thất, TCMN, khách sạn, nhà hàng,… và các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm.

 
Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ


Hội chợ có sự tham gia của 21 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Tháp, Bình Định, Kontum, Lâm Đồng, Yên Bái, Ninh Bình, An Giang, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình…

Ngoài ra, còn có các cơ quan ngoại giao như Hungary tại TP HCM, Đại sứ quán Indonesia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Lào, Hội du lịch Campuchia, Sở Công Thương và doanh nghiệp thủ đô Viêng Chăn, các tỉnh Savanakhet, Atapu và Sekong (Lào) và các doanh nghiệp Thái Lan.

Một số hình ảnh tại hội chợ Quốc tế Thương mại - Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây 2017:

 

Thanh Lan

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác