Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 10/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngày 10/8, Công ty Vietravel Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức lễ khai giảng khóa tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn và phòng, chống đuối nước “Cho em mùa hè an toàn” tại Cung Thể thao Tiên Sơn, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

 70 em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham dự khóa học này.


 
 Giảng viên trường Đại học TDTT giảng dạy lý thuyết cho các em


Khóa tập huấn “Cho em mùa hè an toàn” sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến ngày 17/9/ 2017. Đến với khóa học, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng bơi an toàn cả lý thuyết và thực hành về môi trường nước, sử dụng vật dụng có sẵn xung quanh để tự cứu và cứu bạn, tự nổi trong môi trường nước, các kiểu bơi phổ thông và cách để đứng trong nước.


Cuối khóa, các học viên sẽ được tham gia một bài kiểm tra để huấn luyện viên đánh giá kiến thức mà các em đã học được trong toàn khóa học với 2 nội dung: Tự nổi từ 10 đến 15 phút trong môi trường nước, và bơi hoàn thành cự ly 25m. Tại buổi lễ bế giảng diễn ra vào ngày 17/9/2017, đại diện Vietravel Đà Nẵng sẽ tiến hành trao chứng chỉ cho các em hoàn thành tốt các nội dung được đào tạo.

Ông Đoàn Hải Đăng - Giám đốc Vietravel Đà Nẵng chia sẻ: “Vietravel mong rằng những hoạt động thiết thực này sẽ giúp không chỉ các em có hoàn cảnh khó khăn - Những mầm non tương lai của đất nước được trang bị những kỹ năng bơi lội bài bản để bảo vệ mình mà còn góp phần giúp phát hiện những nhân tố sáng giá nuôi dưỡng, đào tạo môn thể thao dưới nước.”

 

Bên cạnh tổ chức khóa nghiệp vụ bơi “Cho em mùa hè an toàn”, vừa qua Vietravel Đà Nẵng đã triển khai dự án “Cho em mùa hè”, tổ chức tour du lịch hoàn toàn miễn phí dành cho 48 em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hoa Mai Đà Nẵng trong một ngày, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ kém may mắn những ngày hè đầy niềm vui, qua đó góp phần vun đắp những ước mơ, hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Cũng trong dịp hè này, Vietravel Đà Nẵng đã tổ chức đến thăm, tìm hiểu nguyện vọng và trao tặng cậu học trò nghèo học giỏi Phan Ngọc Quý một máy tính xách tay DELL để phục vụ việc học, giúp em theo đuổi ước mơ của mình; Tài trợ Quỹ bảo trợ dài hạn Hội khuyến học quận Hải Châu cho các cháu học sinh mồ côi nghèo, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, góp phần tiếp sức cho các cháu đến trường tiếp tục học tập.

Thanh Lan

 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác