Di dời trụ cáp viễn thông theo phản ánh của người dân qua đường dây nóng

Cập nhật ngày: 09/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Từ phản ánh của một người dân qua Tổng đài 1022 liên quan đến trụ cáp viễn thông làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với doanh nghiệp viễn thông xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Trước đó, vào ngày 7/8/2017, ông Nguyễn Thành Lâm trú tại địa chỉ 18 Nguyễn Khắc Nhu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có gọi điện đến Tổng đài dịch vụ công TP (1022) phản ánh về việc trụ cáp viễn thông nằm giữa lô đất của hộ gia đình, khiến cho việc xây dựng, đổ mê nhà gặp khó khăn và đề đạt nguyện vọng các cơ quan chức năng kiểm tra, di dời trụ sang vị trí hợp lý hơn.

Tại hiện trường, qua quá trình kiểm tra, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy phản ánh này của ông Lâm là đúng thực tế, và thông báo cho đơn vị viễn thông để sớm có phương án di dời, tạo điều kiện cho hộ dân tiếp tục thi công công trình nhà ở.

 
Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng (người mặc áo trắng) trực tiếp xuống
hiện trường kiểm tra và chỉ đạo công tác di dời trụ cáp.

  Ngay sau đó, ông Phạm Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Viễn thông 5 – Viễn thông Đà Nẵng cũng trực tiếp xuống hiện trường, trao đổi với chủ hộ và cam kết thực hiện phương án di dời trước ngày 25/8/2017.


Theo đó, Trung tâm Viễn thông 5 thực hiện di dời trụ bao cáp vào vị trí mời phù hợp, đúng quy định, đồng thời liên hệ với các đơn vị viễn thông có cáp treo trên trụ để thực hiện di dời, dưới sự giám sát của Sở Thông tin và Truyền thông.


Ông Nguyễn Thành Lâm, chủ hộ có trách nhiệm làm việc, thỏa thuận với các hộ lân cận để chọn được vị trí lắp đặt mới của trụ cáp cho phù hợp.


Được biết, trụ cáp trên do Trung tâm Viễn thông 5 lắp đặt từ trước và theo đúng các quy định pháp luật, qua quá trình chỉnh trang đô thị, vị trí trụ cáp không còn phù hợp với mặt bằng mỹ quan đô thị, nên việc di dời là hợp lý, thể hiện tinh thần cầu thị và trách nhiệm của doanh nghiệp.

An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác