Khu vui chơi được "hồi sinh" từ phản ánh của một bài báo

Cập nhật ngày: 07/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Từ một bài báo của tác giả Diệu Hải được đăng trên Báo Đà Nẵng số ra ngày 20/7/2017, liên quan đến hiện trạng nhếch nhác của khu vui chơi trên địa bàn quận Sơn Trà, UBND quận đã kịp thời kiêm tra, khắc phục và có công văn phản hồi gởi đến Báo Đà Nẵng.

Bài viết “nhếch nhác khu vui chơi” có nội dung phản ánh về khu công viên kết hợp vui chơi, giải trí ở khu vực Thành Vinh 2 (ngã ba đường Trần Nguyên Hãn – Trần Thuyết, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) tuy được đầu tư bài bản nhưng hiệu quả sử dụng thấp và nhếch nhác.

Thậm chí, cầu môn để chơi bóng đá bị treo phơi nhiều quần áo; tủ điện chiếu sáng bị nghiêng ngã và dụng cụ vui chơi dành cho thiếu nhi bị hỏng.  

Qua phản ánh của báo Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát thực trạng khu vui chơi giải trí thuộc địa bàn phường Thọ Quang.

Kết quả kiểm tra, UBND quận nhận thấy các nội dung phản ánh của bài báo là đúng sự thật. Vì vậy, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Thọ Quang phê bình hộ dân nhận quản lý khu vui chơi; làm việc với đại diện tổ dân phố khu vực Thành Vinh 8 chỉ đạo họp các hộ nhân dân để nghiêm cấm phơi quần áo, các vật dụng lên cầu môn, các thiết bị vui chơi và các trụ, cây thuộc khu đất đang là khu vui chơi giải trí làm mất mỹ quan đô thị, sớm khắc phục các tồn tại để công trình được sử dụng bảo đảm hiệu quả.

Sau đó, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận kiểm tra lại khu vực này, kết quả đến nay các hộ không còn phơi quần áo tại khu vui chơi giải trí.

Về việc tủ điện chiếu sáng bị nghiêng ngã, UBND quận đã chỉ đạo đơn vị thi công bàn giao công trình kèm hồ sơ để UBND phường Thọ Quang tiến hành hợp đồng đấu nối điện chiếu sáng trong khuôn viên vào hệ thống điện công cộng; đồng thời chỉ đạo UBND phường Thọ Quang tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thường xuyên tổ chức cắt cỏ, dọn vệ sinh môi trường và sớm khắc phục 1 xích đu bị gãy, thay thế thùng sắt đậy tủ điện do lâu ngày bị rỉ sắt, nghiêng ngã trong thời gian đến.

 Thanh Lan - Ảnh minh hoạ: Nguồn Internet

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác