Mở mới ngành học “Truyền thông đa phương tiện” tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 05/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều ngày 4/8, Đại học Duy Tân đã tổ chức ra mắt ngành học mới “Truyền thông đa phương tiện”, ngành được tuyển sinh và chính thức triển khai đào tạo từ năm học 2017-2018. Quy mô tuyển sinh khóa 1 là 100 sinh viên, trình độ đào tạo hệ đại học chính quy. Đại học Duy Tân cũng trở thành Đại học ngoài công lập đầu tiên mở ngành học này.

Ngành học mới “Truyền thông đa phương tiện” của Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở tại quyết định số 2565/QĐ-BGDĐT, ngày 31/7/2017, do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký.

“Để chuẩn bị cho việc ra mắt ngành đào tạo mới này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị mang tính nền tảng từ nhiều năm nay. Trường đã có Khoa Công nghệ thông tin, Trung tâm công nghệ phần mềm, Trung tâm Nghiên cứu sáng tạo, Trung tâm Truyền thông, Xưởng phim và Đồ họa; Trường có riêng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội Nhân văn, một Tòa soạn của Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Và một vài năm trở lại đây, Trường có Tổ bộ môn Văn-Báo chí và đã tổ chức đào tạo nhiều khóa.

Như vậy, người học vừa thụ hưởng chương trình đào tạo với một khối lượng kiến thức lớn (được giảng dạy qua 129 tín chỉ), được thực hành tại các Trung tâm, Khoa và Xưởng phim, Tòa soạn tạp chí, … Bên cạnh đó, Trường cũng đã trao đổi và làm việc với một số cơ quan báo chí TƯ, địa phương để đưa sinh viên đến thực tập và cùng tham gia quy trình làm báo, sản xuất chương trình,…” – Tiến sỹ Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

 

Tiến sỹ Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân (bên trái) - ký kết thỏa thuận hợp tác với Phó Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đà Nẵng Nguyễn Kim Huy (ảnh trên) và Phó Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng Hồng Quang Năm (ảnh tiếp theo).

Sau thời gian học tập 4 năm, 8 học kỳ và tiếp tục vượt qua các thử thách của yêu cầu tốt nghiệp cuối khóa, Cử nhân ngành “Truyền thông đa phương tiện” Đại học Duy Tân có thể tham gia vào các hoạt động tương tác với cộng đồng, trong vai trò một nhân viên/chuyên viên PR; kỹ thuật viên thiết kế, sản xuất các chương trình và nội dung đa tương tác, hay thi tuyển và trở thành phóng viên của cơ quan báo chí chuyên nghiệp.

Tại buổi ra mắt chiều nay, đại diện Ban Giám hiệu đã ký kết hợp tác với lãnh đạo Nhà Xuất bản Đà Nẵng, Văn phòng đại diện báo Thanh niên, báo Người lao động tại miền Trung, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, báo Công an Đà Nẵng. Sắp đến, Trường sẽ tiếp tục ký kết với các cơ quan báo, đài khác, tiếp tục mở rộng hợp tác, tạo môi trường để sinh viên thực tập và “học nghề” ngay tại các tòa soạn, các phòng sản xuất chương trình.

T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác