3 lý do không thể bỏ qua cuộc đua "Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017"

Cập nhật ngày: 06/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sở hữu lộ trình được đánh giá là một trong những đường chạy đẹp và thú vị nhất Đông Nam Á, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng - Danang International Marathon 2017, sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thú vị với sân khấu chính tại Công viên Biển Đông, vào ngày 5 và 6/8 sắp đến.

Mốc sự kiện đặc biệt

Với quy mô của cuộc thi mang tầm quốc tế tại Việt Nam, sỡ hữu cung đường chạy dọc một trong 6 bờ biển đẹp nhất thế giới, băng qua những cây cầu nổi tiếng, Manulife Danang International Marathon 2017 thu hút hàng ngàn VĐV quốc tế đến tham dự.

Năm 2017 là năm đánh dấu chặng đường 5 năm liên tiếp sự kiện Marathon Quốc tế - International Marathon, được tổ chức tại Đà Nẵng. Theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có 1.308 VĐV nước ngoài đăng ký tham dự, tăng gần 1.000 VĐV nước ngoài so với năm ngoái; nâng tổng số nước đăng ký tham gia lên 47 nước (năm 2016 có 37 nước tham gia). Ngoài ra còn có khoảng hơn 3.000 VĐV chuyên nghiệp, không chuyên, du khách và người dân Đà Nẵng cũng đã đăng ký tham dự sự kiện ở các cự ly đường đua khác nhau. Con số này vẫn còn được tiếp tục cập nhật cho đến hết ngày 5/8, trước khi đường đua chính thức khởi động vào rạng sáng ngày 6/8/2017.


Danang International Marathon hằng năm thu hút hàng ngàn VĐV quốc tế đến tham dự


Đặc biệt, đường đua Marathon năm nay còn có sự góp mặt của quán quân cự ly 42km của Shonan International Marathon 2016 Nhật Bản, VĐV Izawa Satoshi.

Nhân dịp kỉ niệm lần thứ 5 Manulife Danang International Marathon được tổ chức, những hoạt động bên lề sự kiện đầy sôi động sẽ được diễn ra để chào đón các vận động viên từ khắp mọi miền và từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự. Hứa hẹn mang đến không gian sự kiện - lễ hội rộn ràng, sôi nổi tại thành phố biển miền Trung xinh đẹp.

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Năm nay, ở cự ly 42km, VĐV vô địch (nhất nam, nhất nữ) sẽ được mời đến tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Shonan - Shonan International Marathon vào ngày 09/12/2017 tại Kanagawa, Nhật Bản cùng với chi phí lưu trú và hỗ trợ thủ tục xuất cảnh, 3 đêm lưu trú tại Nhật với tổng giá trị khoảng 20.000.000 VND.


Lộ trình đường đua Danang International Marathon 2017


Các hoạt động sôi động

Bên cạnh đó, ở nội dung 5km, người tham dự sẽ được trải nghiệm chương trình "chạy bộ kết hợp ẩm thực": 
FOOD5K – Chạy - Ăn - Chạy. Mỗi VĐV tham gia chạy đường đua cự ly 5km sẽ được tặng một áo và số BIB, sau khi hoàn thành cự ly, các VĐV sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi ăn uống tại khu ẩm thực với nhiều nhãn hàng ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung ngay tại khu sân khấu chính của chương trình. Đây không chỉ là một hoạt động trong khuôn khổ cuộc đua mà qua đó còn giúp quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến bạn bè trong và ngoài nước thông qua các hoạt động giới thiệu đặc sản địa phương.
Nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn được diễn ra trước và trong suốt sự kiện


Ngày h
ội Thể Thao – Sports Day sẽ mở cửa miễn phí nguyên ngày Thứ bảy (5/8) với nhiều hoạt động và trò chơi thú vị dành cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các gia đình tại Công viên Biển Đông.

Sơ đồ sân khấu chính của sự kiện năm nay. Sau khi về đích, các VĐV có thể chụp hình kỷ niệm

với background nhìn ra biển rất đẹp. Đây cũng chính là điểm đổi mới trong việc

thiết kế sân khấu chụp hình của năm nay so với các năm trước.


Manulife Danang International Marathon 2017 cũng tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân. Trong đó, đặc biệt là câu lạc bộ chạy bộ The Silver Strider Club từ Mỹ đã có những hỗ trợ tích cực cho năm nay với mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống khoẻ mạnh từ tiếng nói của những vận động viên trung niên.


Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 tài trợ chính bởi Manulife (Manulife Danang International Marathon 2017) do Pulse Active thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND Tp. Đà Nẵng và hướng dẫn của Sở Văn hoá và Thể thao Tp. Đà Nẵng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/8/2017. Cuộc thi là giải marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với đường chạyđược đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế).

Tính đến năm 2016, Manulife Danang International Marathon đã thu hút hơn 4,500 người tham gia; trong đó, lên đến 62% là người nước ngoài và khách du lịch đến Đà Nẵng tham dự nội dung 42km và 21km.

Website chính thức sự kiện: http://www.rundanang.com/

Huyền Vi

Ảnh: Website RunDanang

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác