Danang Chamber Music sẽ trở lại cùng "Những giai điệu Vienne" vào trung tuần tháng 8

Cập nhật ngày: 04/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Đây là lần thứ 3 chương trình biểu diễn âm nhạc thính phòng được tổ chức tại Đà Nẵng, với sự tham gia của nhóm nhạc thính phòng Notos Quartett với chủ đề "Những giai điệu Vienne" vào 20 giờ tối 15/8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng Chamber Music 2017 diễn ra vào ngày 15/8. Các nghệ sĩ của Notos Quartett sẽ trình diễn các tác phẩm nổi bật của Mozart, Schubert, Brahms, Mahler và nghệ sĩ violon huyền thoại của Áo - Fritz Kreisler.

 
 Nhóm Notos Quartett. 


Notos Quartett từng đoạt giải cao tại nhiều cuộc thi âm nhạc thính phòng quốc tế như "Schoenfeld International Competition" Tại Trung Quốc; "International Chamber Music Competition Almere" tại Hà Lan. Nhiều chuyên gia đánh giá cao nhóm. Nhạc trưởng người Ấn Độ - Zubin Mehta, khen ngợi Notos là nhóm hoà tấu tuyệt vời; Lynn Harrell, nghệ sĩ cello gạo cội người Mỹ cho rằng Notos Quartett làm toát lên "tinh thần âm nhạc chân chính".

Đêm hòa nhạc thính phòng giới thiệu những tuyệt tác âm nhạc của Mozart, Schubert, Brahms và những nhạc sĩ từng làm nên thời kỳ huy hoàng của thành phố Vienne nước Áo. Đêm hoà nhạc thính phòng sẽ đem đến cho khán giả những khoảnh khắc bay bổng trong mỹ cảm tuyệt vời của âm nhạc, mang đậm âm hưởng phương Tây do chị Trần Thị Nguyệt Sa biên tập, đến nay đã thật sự trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những khán giả yêu mến âm nhạc thính phòng, đồng thời ngày một thu hút đông đảo khán giả khác quan tâm hơn đến thể loại âm nhạc này.


Danang Chamber Music là festival âm nhạc thính phòng đầu tiên ở Đà Nẵng, diễn ra lần đầu năm 2014. Mô hình hội trại âm nhạc này rất phát triển ở các nước phương Tây, là một hình thức ngoại khóa để người học trải nghiệm và tìm định hướng trong âm nhạc.

 

Thanh Lan

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác