Taxi Uber chưa được phép thử nghiệm tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 02/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Lê Văn Trung với các cơ quan báo chí chiều ngày 1/8/2017.

Chuyên trang Thegioitre.vn (trái) và Mạng xã hội Yeudanang.org (phải) đăng thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” hoàn toàn không đúng sự thật.


Ngày 1/8, chuyên trang về thế giới trẻ (Thegioitre.vn) của Báo Điện tử Infonet xuất bản thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng, đã gửi thư mời đến khách hàng thân thiết”.

Theo đó, Uber chính thức bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng từ 1/8 đến 6/8. Trong thời gian này, khách hàng được miễn phí toàn bộ trong chuyến đi, với điều kiện là giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100.000 đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong Đà Nẵng (tin được cập nhật lúc 6 giờ sáng nay).

Thông tin này nhanh chóng được trang mạng Yeudanang.org dẫn lại, sửa tựa đề thành “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng, miễn phí trải nghiệm giá cước trong lộ trình nội thành” và sau đó được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội.

Thông tin thất thiệt này đã tạo dư luận “Chính quyền Đà Nẵng đã đối xử không khách quan công bằng với doanh nghiệp cùng lĩnh vực hoạt động, cho phép doanh nghiệp này thử nghiệm nhưng lại không cho doanh nghiệp khác thử nghiệm”.

Sở Giao thông Vận tải TP cho biết sẽ có công văn gửi UBND TP và các ngành liên quan làm rõ và xử lý thông tin thất thiệt này.

Trước thông tin “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng” đăng trên một số chuyên trang và mạng xã hội, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng Lê Văn Trung khẳng định với các cơ quan báo chí: “Cho đến nay, chưa có văn bản của ngành chức năng nào hay UBND TP cho phép thử nghiệm Uber tại Đà Nẵng”.

Ông Lê Văn Trung cũng cho biết "Sở sẽ có ngay công văn gửi UBND TP và các ngành liên quan làm rõ và xử lý thông tin thất thiệt này".


H.Hiệp - T.Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác