Đà Nẵng xử phạt 5 triệu đồng đối tượng tung tin bịa đặt phản cảm lên facebook

Cập nhật ngày: 31/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Từ một hành động thiếu suy nghĩ, đưa thông tin bịa đặt thiếu văn hóa lên mạng xã hội, đối tượng đã bị Công an Tp Đà Nẵng xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng.

Ngày 31/7, thượng tá Hồ Thanh Hưng, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với người phụ nữ tung tin về "Lễ hội sờ ngực từ thiện" trên Facebook.

Đối tượng là Nguyễn K.A (quê quán Đô Lương, Nghệ An), hiện kinh doanh mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi, Đà Nẵng.

 
 Ảnh chụp màn hình thông tin bịa đặt được đưa lên facebook của đối tượng.


Tại cơ quan Công an, K.A đã thừa nhận đây là thông tin không chính xác do chị lấy trên mạng về và chỉnh sửa lại rồi đăng facebook của cửa hàng với mục đích câu view, like, thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình, và thừa nhận đây là hành vi sai trái, cam kết tháo dỡ ngay nội dung xuyên tạc trên.

Theo thượng tá Hưng, hành động này đã vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 64, Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin & tần số vô tuyến điện.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một "Lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện" dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 30/8 tại Công viên 29/3, TP Đà Nẵng. Các thông tin về lễ hội này được đưa ra rất phản cảm, trái với văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt.

Điều đáng nói dù đây là thông tin bịa đặt, vô văn hoá nhưng vẫn có hàng ngàn lượt "like" và "share" cùng nhiều bình luận cợt nhã, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP Đà Nẵng.

Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác