Cấp cứu thành công cho du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm

Cập nhật ngày: 31/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tối ngày 29/7/2017, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ Lào, các bệnh nhân đều có chung những biểu hiện của ngộ độc thực phẩm: đau quặn bụng, đau đầu, sốt, nôn mửa, tiêu chảy...Đến trưa ngày 30/7, khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi).

Được biết, chiều muộn ngày 29/7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi đại tiện lỏng và nôn mửa, sau đó lần lượt được đưa đi cấp cứu.

Tại Khoa cấp cứu, các bệnh nhân được thăm khám cẩn thận và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng ngày 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Được điều trị kịp thời và tích cực, các du khách Lào đang dần hồi phục sức khỏe. 

Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là cả trẻ nhỏ đã dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cộng đồng cần lưu ý kỹ điều này, mùa hè thời tiết càng nắng nóng, thì đó là môi trường, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển, dẫn đến các nguy cơ ngộ độc thực phẩm, do mầm bệnh lan truyền qua đường thực phẩm tăng cao.

Người dân, du khách cần thận trong việc chọn quán, nhà hàng để ăn, uống. Chỉ chọn các hàng quán đã có đăng ký và đã được chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm”.

Tin, ảnh: Ngô Trung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác