Báo Công an TP Đà Nẵng: Tận dụng sức mạnh công nghệ để làm mới "thương hiệu" trong lòng bạn đọc

Cập nhật ngày: 28/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hướng đến kỷ niệm 30 năm phát hành công khai số đầu tiên, Báo Công an TP Đà Nẵng vừa ra mắt phiên bản điện tử mới tại địa chỉ cadn.com.vn với nhiều thay đổi khá ấn tượng. Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Nguyễn Văn Hiếu (Nguyễn Lê), Phó trưởng Ban Thư ký – Biên tập Báo Công an TP Đà Nẵng về một số vấn đề phát triển tờ báo trong môi trường Internet.

*Sau khi thay đổi, phiên bản điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng được bạn đọc đón nhận như thế nào?

Kể từ 7 giờ 5 phút ngày 21/7, phiên bản điện tử mới của Báo Công an TP Đà Nẵng (cadn.com.vn) chính thức ra măt bạn đọc. Đây là một nội dung quan trọng hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Báo Công an TP Đà Nẵng (17/08/1987 – 17/08/2017).


Việc nâng cấp phiên bản điện tử không chỉ là một điểm nhấn của sự kiện này, mà quan trọng hơn là một bước tiến mới của tờ báo, nhằm tiếp tục tìm kiếm, mở ra các hướng đi mới mẻ, năng động, chuyên nghiệp hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin, truyền thông như hiện nay.


 
 Giao diện mới của phiên bản điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng.


Sau khi nâng cấp, Báo Công an TP Đà Nẵng đã nhận được khá nhiều phản hồi của bạn đọc, có cả khen ngợi động viên, có cả góp ý. Điều này cho thấy bạn đọc, nhất là những bạn đọc gắn bó lâu năm với Báo Công an TP Đà Nẵng đã trông chờ sự đổi mới này từ lâu. Việc nâng cấp là đòi hỏi khách quan, thậm chí bức thiết.


Thực tế cho thấy, đời sống báo chí nói chung, báo điện tử nói riêng, diễn ra rất sôi động, đôi khi mới đổi hôm nay thì ngày mai đã sắp lạc hậu rồi. Với vai trò giúp việc cho Ban Biên tập, bộ phận kỹ thuật chúng tôi vẫn đang lắng nghe từng ngày, tiếp thu từng ý kiến dù nhỏ nhất để tổng hợp, chọn lọc, tham mưu nhiều giải pháp phát triển phiên bản điện tử hơn nữa, phục vụ tối đa nhu cầu thông tin của độc giả.


* Báo giấy Công an TP Đà Nẵng có lượng phát hành hàng đầu Đà Nẵng, là lựa chọn quen thuộc của hầu hết người dân TP mỗi ngày mới. Vậy việc đầu tư phát triển phiên bản điện tử liệu có làm giảm đi sức hút vốn có của báo in trong lòng bạn đọc?


Các số liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố những năm gần đây cho thấy, tất cả các tờ báo giấy đều gặp khó khăn trong khâu phát hành. Tuy nhiên, báo giấy vẫn gắn bó với đông đảo người dân và có những lợi thế mà không loại hình báo chí nào có được, đó là tính chắt lọc, độ tin cậy cao của thông tin.


Đối với Báo Công an TP Đà Nẵng, việc đầu tư cho báo giấy chưa bao giờ ngừng lại, hiện nay, thậm chí đang được đầu tư cải tiến, nâng cấp mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


Riêng với phiên bản điện tử, có thể nói, dù rất quyết liệt và nỗ lực, nhưng mới ở giai đoạn nâng cấp ban đầu. Phía trước còn vô số việc phải làm để thể đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng khắt khe của bạn đọc.


Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, Báo Công an TP Đà Nẵng có những lợi thế nhất định, trong đó, như khẳng định của lãnh đạo Ban Biên tập, đáng quý nhất là thương hiệu tờ báo trong lòng bạn đọc. Chính điều đó giúp những người làm báo Công an TP Đà Nẵng mạnh dạn, tự tin hơn khi tiến vào lãnh địa báo điện tử.


 
 Nhà báo Nguyễn Văn Hiếu trao đổi nghiệp vụ với sinh viên.


* Báo Công an TP Đà Nẵng có hướng đến mục tiêu trở thành cơ quan báo chí – tuyền thông đa phương tiện?


Cách đây 5 năm, tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Báo Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo tờ báo đã đề cập đến vấn đề này. Và trong suốt thời gian qua, đội ngũ lãnh đạo của tờ báo vẫn luôn âm thầm cố gắng và đeo đuổi mục tiêu đó.


Mới đây, trong một dự thảo kế hoạch, Ban Biên tập Báo Công an TP Đà Nẵng đã đề ra một số nội dung để triển khai thực hiện, trong đó khẳng định: Báo Điện tử Công an TP Đà Nẵng hướng đến là cơ quan truyền thông đa phương tiện, tích hợp tất cả các phương thức truyền thông cơ bản, gồm phiên bản điện tử của báo in, bài báo điện tử, chương trình truyền hình, chương trình phát thanh tại một hệ thống địa chỉ được nhận diện thống nhất trong môi trường Internet.


Ban Biên tập cũng đặt ra yêu cầu cụ thể đối với cán bộ, chiến sỹ, nhân viên. Theo đó, đội ngũ quản lý chính quy, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, nhân viên ký thuật được đào tạo bài bản, năng động, sáng tạo, có đam mê, khát khao cống hiến và kỹ năng làm việc đa dạng, thích ứng nhanh với mọi điều kiện, yêu cầu công tác. Về kỹ thuật, có cơ sở hạ tầng phần cứng, cơ sở hạ tầng phần mềm hiện đại, có trang thiết bị quản lý tại tòa soạn, phương tiện tác nghiệp tại hiện tường chuyên dụng, đáp ứng khả năng xử lý kỹ thuật phức tạp, dung lượng lớn, vận hành ổn định, tích hợp nhiều tính năng ưu việt, bảo đảm phát triển truyền thông đa phương tiện và được bảo vệ, bảo mật an toàn tối đa.Phiên bản điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng có gì mới?


Từ ngày 21/7/2011, Phiên bản mới điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng gồm 3 giao diện, tích hợp với máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, với tổng cộng hơn 200 chi tiết thay đổi. Trong đó, tin nổi bật được chuyển từ giữa trang sang nửa bên trái, bố trí lại vị trí các tin, bài, ảnh, video/clip để bạn đọc truy cập, tra cứu dễ dàng, thuận lợi cũng như bắt mắt hơn.


Tại tất cả các chuyên mục, sẽ có một số bài viết đa phương tiện, được hiển thị theo kiểu đặc biệt, tích hợp hình ảnh, video/clip, âm thanh và hiệu ứng đồ họa tạo ấn tượng với bạn đọc.

Chuyên mục “Góc nhìn” là nơi đăng tải các bài bình luận, phỏng vấn đặc sắc, có các tính, bình luận, trao đổi về các vấn đề dư luận quan tâm. Chuyên mục này hiển thị dưới hình thức tập hợp các bài viết cùng tuyến, các bài viết phản ánh theo diễn tiến sự việc, sự kiện.


Nhân viên quản trị mạng phiên bản điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng tác nghiệp tại toà soạn.


Đặc biệt, tại phiên bản mới, Báo Công an TP Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến bạn đọc chuyên mục Cadn Video, gồm những video/clip đa dạng các mặt đời sống xã hội, trong đó tập trung vào hoạt động dấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ Anh ninh Tổ quốc. Đây là chương trình được thực hiện từ sự hợp tác giữa Báo Công an TP Đà Nẵng với Truyền hình An ninh Đà Nẵng và các đối tác truyền thông.
 


Ngay sát chuyên mục Cadn Video, hiện nay Báo Công an TP Đà Nẵng đang phát triển chuyên mục CadnRadio, thời gian tới, bạn đọc sẽ được nghe các chương trình phát thanh qua mạng Internet.

Bên cạnh đó, trên phiên bản mới, các phần chia sẻ với facebook, twitter, G+…được thiết kế để bạn đọc thực hiện các thao tác này dễ dàng hơn. Tương tự, phần bình luận cũng đã được cải tiến đáng kể để bạn đọc gửi ý kiến về tòa soạn hoặc cho gửi ý kiến cho mỗi bài viết một cách đơn giản, thuận tiện nhất.


Cùng với việc thay đổi về kỹ thuật, Báo Công an TP Đà Nẵng tập trung tổ chức thông tin nhanh nhạy, bài bản hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Nhìn tổng thể, phiên bản điện tử Báo Công an TP Đà Nẵng hướng đến cơ quan báo chí, truyền thông đa phương tiện, tích hợp tất cả các loại hình báo chí tại địa chỉ nhận diện thống nhất: cadn.com.vn.An Bình thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác