Lung linh 7.000 hoa đăng tưởng nhớ trên dòng Hàn đêm tri ân

Cập nhật ngày: 28/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – 7.000 hoa đăng đã được thả xuống dòng Hàn trong đêm Đà Nẵng tưởng nhớ và thành kính tri ân các Anh hùng-Liệt sỹ. Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức. Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Hội Cựu Chiến binh, đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã cùng tham gia nghi thức thiêng liêng này.

Đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên TP thả hoa đăng.Tối qua 27/7, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức thả 7.000 hoa đăng tưởng nhớ các Anh hùng-Liệt sỹ. Tham gia sự kiện đêm Đà Nẵng tri ân, thả 7.000 hoa đăng trên dòng Hàn trong Tháng hành động “Về nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”, có đại diện các Quận, huyện Đoàn, Chi đoàn Cơ quan thường trực Thành Đoàn và đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên TP.
 
Liên tục trong suốt 1 tháng qua, và cao điểm là Tuần lễ từ 23 đến 27/7/2017, những hoạt động của tuổi trẻ Đà Nẵng nói riêng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng nói chung, đã cùng với cả Nước thể hiện sâu sắc tấm lòng thành hướng về các thế hệ tiền bối đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh thân mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Mỗi ngọn hoa đăng đi cùng một lời khấn nguyện, thành kính bày tỏ lời biết ơn tận đáy lòng của thế hệ hôm nay. -Ảnh: T.NĐiều này đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong diễn văn  tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, vừa diễn ra sáng hôm qua (27 tháng 7) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) theo nghi thức cấp Nhà nước:

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công ơn to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng. Chúng ta nguyện sống, chiến đấu, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với các bậc tiền nhân, với những người đã hết lòng hy sinh vì Dân, vì Nước.

Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Qua những cuộc chiến tranh, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, máu đào đã nở hoa cho đất nước ngày hôm nay.

Các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chiến đấu hy sinh để đất nước được độc lập, dân tộc mãi mãi trường tồn. Đảng và Nhà nước mãi mãi ghi ơn những sự hi sinh, cống hiến to lớn đó....”.


 Lung linh 7.000 hoa đăng tưởng nhớ trên dòng Hàn trong Đêm Đà Nẵng tri ânTại buổi Lễ, Tổng Bí thư đã phát lời kêu gọi toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thương binh, liệt sỹ.

“Chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và Người có công với cách mạng. Đó vừa là đạo lý, vừa là bổn phận, trách nhiệm và tình thương yêu đồng chí, đồng bào của mỗi người Việt Nam chúng ta.

Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam, là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam muôn vàn yêu quý”.

T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: