Giới hạn tốc độ tối đa 40km/h đối với xe ô tô tải trên một số tuyến thuộc quốc lộ 14B

Cập nhật ngày: 17/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 14B tại một số đoạn đi vào khu vực nội thành của TP Đà Nẵng. Trên cơ sở đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, ngày 26/6/2017 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có Công văn số 3762/TCĐBVN-ATGT, theo đó thống nhất hạn chế tốc độ tối đa cho phép 40km/h đối với xe ô tô tải trên tuyến Quốc lộ 14B.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất cắm biển tốc độ tối đa cho phép 40 km/h trên Quốc lộ 14B đoạn đường Yết Kiêu, Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn, 2/9 thuộc địa phận thành phố Đà Nẵng.

 

Người tham gia giao thông cần lưu ý biển báo hạn chế tốc độ đối với phương tiện của mình. Nhân dân sinh sống dọc tuyến hay thường qua lại các tuyến đường áp dụng hạn chế tốc độ, có quyền giám sát và phản ảnh qua Đường dây nóng hợp nhất (1022) tình trạng vi phạm vượt tốc độ giới hạn. - Ảnh: Trần Ngọc


Cụ thể, trên đoạn từ Km0 đến Km12+241 và ngược lại, việc hạn chế tốc độ áp dụng đối với ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông (ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn 3,5 tấn. Trên đoạn từ Km14+347 đến Km15+050 và ngược lại, quy định này được áp dụng đối với tất cả ô tô tải.


Việc lắp đặt các biển báo theo chủ trương trên sẽ hoàn thành trước ngày 16/7/2017, áp dụng triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 17/7/2017, Ban Quản lý lý các KCN và Chế Đà Nẵng thông báo đến các Doanh nghiệp đang hoạt động trong các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được biết để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.


Mong rằng, với việc hạn chế tốc độ 40km/h đối với các tuyến đường trên, sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện lưu thông, góp phần thực hiện thành công chương trình “ thành phố 4 an” của Thành ủy Đà Nẵng.

Thanh Lan

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác