Đưa cảm hứng "Chợ" vào cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam năm 2017

Cập nhật ngày: 10/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 6 năm 2017 do Tạp chí Vietnam Heritage phối hợp với Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam đã chính thức được phát động trên toàn quốc vào sáng ngày 10/7. Năm nay, ngoài các chủ đề quen thuộc: thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể, đời sống; "sinh hoạt chợ ở các vùng miền Tổ quốc" đã trở thành chủ đề mới của cuộc thi, vừa mang đậm âm sắc Việt, vừa bình dị, gần gũi, hứa hẹn sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của nhiều nhiếp ảnh gia.

Bà Lê Thanh Hải, Tổng Biên tập Tạp chí Heritage Việt Nam cho biết: "Không ở nơi nào sự biểu cảm của con người lại đa dạng như ở chợ. Đặc biệt, khó có nơi đâu đầy ắp sắc màu và hương vị như chợ với một không gian âm thanh đa dạng và sống động. Do đó, với đề tài mới miêu tả cảnh sinh hoạt, buôn bán ở các chợ tại Việt Nam sẽ là dịp để các tác giả, nhiếp ảnh gia thỏa sức thể hiện tài năng của mình cũng như tôn vinh những giá trị đặc sắc của văn hóa, dân tộc".

“Cuộc thi năm nay không chỉ là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê nhiếp ảnh cho cộng đồng, mà cuộc thi còn mang vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và các giá trị di sản văn hóa Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế hơn. Chủ đề năm nay hướng đến những giá trị gần gũi, nét đẹp bình dị trong cuộc sống người Việt, hứa hẹn mang đến nhiều ý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tác nghiệp”, ông Hiroshi Yokota, CEO của Canon Makerting Việt Nam, cho biết.

 
 BTC cuộc thi tặng hoa cho 2 nhà tài trợ tại lễ phát động sáng 10/7.  - Ảnh do BTC cung cấp.


Theo đó, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể tham dự. Các tác giả có thể đăng ký gửi 2 thể loại ảnh gồm: ảnh đơn và ảnh bộ. Thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả dự thi tham gia tối đa 4 tác phẩm cho mỗi chủ đề. Thể loại ảnh bộ, mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 4 bộ ảnh, mỗi bộ không vượt quá 6 tác phẩm.

Ban tổ chức (BTC) khuyến khích ảnh dự thi kèm theo chú thích rõ ràng và câu chuyện liên quan đến bức ảnh. Hạn cuối gửi tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/9/2017. Sau thời gian bình chọn, BTC sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất, tổ chức triển lãm online và giới thiệu đến công chúng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 
Lễ tổng kết và Công bố kết quả Cuộc thi được tổ chức vào dịp Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2017.

Thể lệ Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2017.

Xuân Dương
(Ảnh đại diện từ internet)

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác