Đà Nẵng tăng cường phối hợp với các quận, huyện trong công tác quản lý An toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 12/06/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa diễn ra vào ngày 8/6, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã đánh giá chung về công tác đảm bảo VSATTP; hiện trạng phối hợp giữa lãnh đạo TP với các địa phương trong quản lý, xử lý VSATTP; triển khai nhiệm vụ trong thời gian sắp đến... Trong đó, đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp với địa phương trong công tác chuẩn bị, triển khai, thực hiện và kiểm tra về công tác bảo đảm ATTP.

Sau khi có quyết định thành lập văn phòng, BCĐ liên ngành về VSATTP TP đã bắt đầu đi vào hoạt động nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành với địa phương trong việc chuẩn bị, triển khai, thực hiện và kiểm tra về công tác bảo đảm ATTP; theo dõi, nắm chắc các hoạt động về lĩnh vực ATTP, tiếp nhận thông tin của các tổ chức, cá nhân; tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP TP xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Trong đó, tháng 5 đã
 phát hiện và xử lý nhiều vi phạm VSATTP như măng tươi có chứa chất vàng ô, 7 tấn mực đen bốc mùi hôi thối do Cty TNHH MT&DV thủy sản Thanh Thảo (Hòa Ninh, Hòa Vang) vận chuyển, 1 xe chở sản phẩm động vật hôi thối không có giấy tờ chứng minh và không có giấy kiểm dịch đang trên đường đi tiêu thụ cùng nhiều vi phạm khác tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, phân phối thực phẩm. Đồng thời xử lý khẩn cấp vụ ngộ độc thực phẩm 17 người tại Quán cơm gà Bà Buội.

Các Đoàn kiểm tra của BCĐ cũng đã t
iến hành tiếp nhận những kiến nghị, khúc mắc của các quận trên địa bàn để trình UBND TP tạo điều kiện giải quyết, khắc phục.


 
 Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng trao quyết định thành lập Văn phòng BCĐ liên ngành về VSATTP tại lễ ra mắt đầu tháng 5.
- Ảnh: Thu Phúc
 


Ông Nguyễn Tiến Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: "Hiện các quận, huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai đề án thức ăn đường phố. Riêng UBND quận Sơn Trà đã hỗ trợ kinh phí khám sức khỏe và xác nhận kiến thức ATTP cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố".


Với vai trò cầu nối giữa UBND TP với các sở, ngành, quận, huyện trong công tác giám sát ATTP, BCĐ liên ngành tiếp tục đồng hành cập nhập liên tục thông tin để đưa lên Kho dữ liệu ATTP TP tại địa chỉ: http://opendata.danang.gov.vn nhằm hỗ trợ
 công tác tuyên truyền về đảm bảo ATTP và "Chương trình TP 4 An" trên địa bàn TP; phát huy tối đa tiện ích tra cứu dữ liệu về ATTP. Theo ghi nhận, đã có 58 lượt tra cứu cơ sở ATTP qua tin nhắn SMS và Zalo trong tháng 5.

 
BCĐ liên ngành về VSATTP phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện liên tục cập nhập thông tin để đưa lên Kho dữ liệu ATTP tại địa chỉ:
http://opendata.danang.gov.vn 


Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường kết nối, phối hợp với các tỉnh, thành trong công tác cung cấp rau, thịt an toàn cho Đà Nẵng.

"Có 162 cơ sở kinh doanh rau củ trong cả nước nhập hàng về Đà Nẵng, và chúng tôi vẫn đang tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Đầu tháng 6, dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị ký kết với tỉnh Quảng Nam về cung cấp rau, thịt, an toàn cho TP", ông Nguyễn Đình Phúc, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết.


Kết luận cuộc họp, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện trong thời gian tới cần tập trung phối hợp hơn nữa với BCĐ liên ngành để nâng cao và phát huy tốt vai trò của địa phương trong công tác đảm bảo VSATTP.

Xuân Dương 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác