Đêm Thủy DIFF 2017 gọi tên hai ứng cử viên cho chức vô địch?

Cập nhật ngày: 04/06/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Màn trình diễn của hai đội pháo hoa đến từ nước Úc và Ý trong đêm nay (3/6) ngập tràn sắc xanh của tự nhiên, cây cỏ, của đại dương bao la kỳ bí, diễn tả trọn vẹn chủ đề của đêm Thủy, làm nức lòng tất cả những ai đã trót dành tình yêu và đam mê cho DIFF 2017 đến tận đêm thi cuối cùng.

Trước khi có kết quả chính thức của 3 đội xuất sắc nhất mùa DIFF 2017, nhiều khán giả đã dành trọn tình cảm và dự đoán hai đội pháo hoa Úc và Ý sẽ có cơ hội rất lớn tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết, bởi những gì cả hai đã cống hiến cho khán giả Đà Nẵng đêm nay quá tuyệt vời.

Cả hai đội tham gia trình diễn đều có thể coi là “lão làng” trong lĩnh vực pháo hoa: đội Úc đã có 95 năm kinh nghiệm, còn đội Ý đã có 96 năm trình diễn khắp thế giới. Cùng chung ý tưởng thể hiện triết lý Ngũ hành bằng pháo hoa và âm nhạc, nhưng mỗi đội lại có những cách thể hiện sống động và lôi cuốn riêng biệt.


Úc đi tìm nguồn cội muôn loài bằng pháo hoa

Đ
ội pháo hoa đến từ xứ sở chuột túi đã đưa khán giả khám phá nguồn cội của thiên nhiên, muôn loài dựa trên triết lý Ngũ hành. Đó là sự sinh ra của đất, nước, rừng, núi non và lửa.

5
yếu tố làm nên vạn vật của nhân loại được đội Úc vẽ nên bằng bức tranh pháo hoa ngập tràn ánh sáng và sắc màu. Đặc biệt, khán giả đêm Thủy đã vô cùng phấn khích và bất ngờ trước màn pháo hoa có hình tượng núi lửa phun trào của đội Úc.

Những chùm sáng rực rỡ của pháo hoa tỏa sáng
trên trời cao rồi in bóng xuống dòng sông Hàn tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ, lung linh.“Ngũ hành và những ý nghĩa về tinh thần của nó cũng là một phần trong cuộc sống của con người Đà Nẵng. Chúng tôi mong muốn thể hiện trọn vẹn điều đó qua ánh sáng rực rỡ của những bông pháo hoa, cũng giống như mong muốn về một cuộc sống tươi đẹp hơn dành cho tất cả mọi người” đại diện đội pháo hoa Úc chia sẻ về màn trình diễn của mình.

 


Ý thể hiện thông điệp về sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên

Trong khi đó, phần trình diễn của đội Ý thể hiện rõ thông điệp về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.
Thể hiện triết lý ngũ hành tương sinh trên nền nhạc của bộ phim vốn đã quá nổi tiếng: Avatar. Đội Ý đưa khán giả đến với một thế giới vừa ảo lại vừa thực với những hiệu ứng pháo hoa lạ mắt như pháo hoa hình lá liễu rủ, hình tia chớp... Đặc biệt, yếu tố Thủy đã được đội Ý thể hiện rất sinh độc đáo qua các màn pháo hoa dưới nước.

Nếu đội Úc tạo ấn tượng với những tầng pháo rực rỡ bung tỏa liên tục không dứt, tựa như trút hết tất cả pháo hoa lên bầu trời, thì đội Ý là khiến tâm hồn người xem như lắng lại khi những chòm pháo xanh kiêu sa như ngọc được bắn lên cao rồi rơi dần xuống mặt sông, tỏa sáng cho đến tận giây phút cuối cùng.

 

Mộc - Ảnh: Đức HùngIn Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác