ĐH Đà Nẵng được chọn là đối tác của Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC

Cập nhật ngày: 05/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đồng hành cùng sự kiện quốc tế “Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC”, diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng, là Chương trình Tiếng nói Tương lai (Voices of the Future – viết tắt là VOF). Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã chính thức được chọn là đối tác của Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC (APEC Voices Leadership Council) – tổ chức quản lý VOF.


Như vậy, ĐH Đà Nẵng sẽ trở thành nhà đồng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hội nghị CEO-APEC, cùng chuỗi sự kiện hướng về cộng đồng trong khuôn khổ Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC.


Ngày 25/5/2017 vừa qua, lần đầu tiên, Ban Thư ký quốc gia của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017, gồm đại diện Bộ Ngoại giao, bà Trần Nam Bình; Chủ tịch Hội đồng Tiếng nói APEC, ông James Soh và bà Aileen Yat đã đến thăm và làm việc tại ĐH Đà Nẵng.

Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC đã chia sẻ cùng ĐH Đà Nẵng các ý tưởng, phác thảo kịch bản tổ chức chương trình “Tiếng nói Tương lai” ; Diễn đàn Thanh niên tại Đà Nẵng và tại Hội An.

Thay mặt Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, ông James Soh (bên trái) đã trao tặng  GS.TS Trần Văn Nam - Chủ tịch Hội đồng ĐH vùng, Giám đốc ĐH Đà Nẵng bộ sách ảnh về APEC. 


Theo đó, chương trình Tiếng nói Tương lai là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của APEC thường niên. Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC là cơ quan trực tiếp quản lý VOF với 4 đồng Chủ tịch thường trực đến từ các nền kinh tế: Trung Quốc, Mexico, New Zealand và Singapore.

Các đồng chủ tọa này cũng là thành viên của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (APEC Business Advisory Council – viết tắt là ABAC), đồng thời đều là giới quản lý cao cấp doanh nghiệp, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Giáo dục.

Các màn hình công cộng trên đường phố Đà Nẵng giới thiệu về Năm APEC 2017 và Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC (tháng 11/2017, Đà Nẵng- Việt Nam).

Ban Thư ký tiếng nói APEC (APEC Voices Secretariat) đặt tại Singapore, và do Singapore Voices Program phối hợp với The National Youth Achievement Award Council of Singapore điều phối, tổ chức các hoạt động.

Tại buổi làm việc tại ĐH Đà Nẵng, đại diện Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC kỳ vọng rằng các hoạt động, sự kiện đồng hành trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017, diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11 sắp tới, sẽ là một “Chương trình ngoại giao dành riêng cho Giáo dục và các Nhà lãnh đạo trẻ trong tiến trình “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” của APEC.

Đáp từ, GS. TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã bày tỏ niềm vinh dự khi ĐH Đà Nẵng được chọn làm đối tác tổ chức của chương trình và khẳng định sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa để tổ chức thành công VOF tại Đà Nẵng.

Cũng tại buổi làm việc, Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và ĐH Đà Nẵng đã cùng nghiên cứu, bàn bạc và trao đổi phương thức, cách thức tổ chức chuỗi sự kiện của Chương trình Tiếng nói Tương lai.

Với chủ đề chung của APEC 2017 - “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, chương trình Tiếng nói Tương lai hứa hẹn đem đến cho sinh viên ĐH Đà Nẵng, cơ hội rất lớn để trau dồi, học hỏi tiếp thu những điều rất bổ ích, nhất là nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Thông qua giao lưu, học hỏi giá trị truyền thống, vẻ đẹp của nhiều nền văn hóa; cũng như, giới thiệu hình ảnh, quảng bá vẻ đẹp của quê hương đất nước đến bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: Trần Thanh Nhã – Đại học Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác