Đêm Kim DIFF 2017: Những bông pháo lung linh trong mưa

Cập nhật ngày: 28/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Có lẽ chính từ câu chuyện tình “Titanic” đầy lãng mạn và xúc động mà đội Trung Quốc đã dùng pháo hoa và những thanh âm da diết để kể bên dòng Hàn, mà trời Đà Nẵng “ưu ái” cho đêm Kim, DIFF (2017) cơn mưa không dứt xuyên suốt phần trình diễn của cả hai đội Anh và Trung Quốc.

Dù thời tiết không chiều lòng người nhưng hai màn trình diễn tuyệt vời đến từ đội Trung Quốc và Anh Quốc đã khép lại đêm thứ 3 của DIFF 2017 một cách rất riêng, rất đặc biệt. Mưa và khói vô hình chung lại giúp những bông pháo đêm Kim thêm lung linh, bí ẩn, khiến khán giả như bị nhấn chìm trong muôn vàn xúc cảm khó gọi thành tên.

2000 quả pháo với màn trình diễn chia thành 5 chương, đội Trung Quốc một lần nữa tái hiện câu chuyện tình lãng mạn của bộ phim Titanic kinh điển. Lời thoại sống động, âm nhạc đặc sắc, đặc biệt là khi ca khúc đã quá quen thuộc với bao tâm hồn lãng mạn, "My heart will go on", vang lên khiến khung trời đêm Đà Nẵng bỗng chốc trở thành một "màn ảnh nhỏ" sống động hơn bao giờ hết.

Dẫu cơn mưa bất ngờ đã làm giảm hiệu ứng sắc màu pháo hoa ở phần đầu của màn trình diễn nhưng những loạt pháo bừng sáng sau đó đã cho thấy sự nỗ lực đáng ghi nhận của đội Trung Quốc.


 
 
 Những khung hình dưới mưa cũng trở nên vô cùng đặc biệt...
 
 Câu chuyện tình lãng mạn được vẽ bằng pháo hoa của đội Trung Quốc.


Đối lập với sự lãng mạn của đội Trung Quốc là màn pháo hoa đa sắc màu từ âm nhạc đến các bông pháo của đội AnhBằng sự kết hợp tài tình giữa rock, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại... màn trình diễn của đội Anh đã vẽ nên một Ngũ Hành Sơn tỏa sáng lấp lánh trên nền trời Đà Nẵng. Chính sự pha trộn hài hòa, điêu luyện giữa ánh sáng và âm thanh đã dẫn dắt xúc cảm người xem thay đổi liên tục tựa như đang thưởng thức một ly cocktail thanh tao, dịu dàng tan dần ở đầu lưỡi, nồng nhiệt ở vòm họng và khi dòng rượu ngọt từ từ chảy xuống, ấm áp cứ thế lan dần khắp cơ thể... rồi đọng lại bao dư vị khó phai...

 
 
 
 
 Đội Anh đã phục vụ khán giả ly cocktail pháo hoa làm nao lòng bao người thưởng thức. 


Có thể nói, việc kéo dài thời gian các đêm trình diễn của DIFF năm nay đã mang đến cho du khách và người dân Đà Nẵng cơ hội trải nghiệm những cung bậc cảm xúc rất riêng, rất đặc biệt cùng với pháo hoa.


Tin: Xuân Dương, Nguyệt Quế - Ảnh: Đức Hùng, Hùng Tấn

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác