Đà Nẵng: Đua Xe đạp chào mừng Hải Vân quan trở thành Di tích Lịch sử cấp Quốc gia

Cập nhật ngày: 27/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Giải đua xe đạp “Chinh phục Hải Vân - Đệ nhất Hùng Quan” lần thứ II- 2017 do Hội Xe đạp thể thao TP Đà Nẵng tổ chức đã chính thức khởi tranh sáng nay 27/5. Đây là hoạt động thể thao có chủ đề xuyên suốt “Đạp xe vì sức khỏe và môi trường TP Đà Nẵng”, kêu gọi cộng đồng bằng hành động thiết thực, góp phần hạn chế ô nhiễm do khí thải từ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn mỗi ngày. Năm nay, sự kiện thể thao mang tính xã hội hóa có quy mô lớn này còn mang ý nghĩa: Chào mừng Hải Vân quan vừa được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia (24/5/2017).

Tham dự giải có 391 VĐV đến từ 60 Câu lạc bộ, Đội xe đạp của nhiều tỉnh, TP trên cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Cà Mau,.. Đông đảo nhất vẫn là các tỉnh, TP khu vực miền Trung-Tây Nguyên: từ Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, đến Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng và các Câu lạc bộ, hội viên Hội Xe đạp TP Đà Nẵng.

Đường đua chính thức của giải có 2 cự ly: 27 km dành cho VĐV (xuất phát: chân cầu Thuận Phước; đích đến: Đỉnh đèo Hải Vân); 15 km dành cho các VĐV Nữ (xuất phát: cầu Nam Ô; đích: Đỉnh đèo Hải Vân).

 Các tay đua trên hành trình chinh phục Đệ nhất hùng quan.


Trước khi thi đấu chính thức, xuất phát từ Quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương, các VĐV đã đạp xe diễu hành đến chân cầu Thuận Phước.

Trong dịp này, Ban Tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ có ý nghĩa như đại diện các Câu lạc bộ, Đội đua thăm cùng Đại sứ thiện chí là Hoa hậu Ngọc Hân đến thăm, tặng quà cho Hội Nạn nhân chất độc Da cam/DIOXIN TP Đà Nẵng ; tái hiện bối cảnh Hải Vân quan dưới thời Nhà Nguyễn với hình ảnh những người lính thú tuần biên, canh gác nơi xung yếu ở non cao được ghi lại trong sử sách, …

Ông Đặng Việt Dũng- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Đà Nẵng tặng hoa, động viên, khích lệ tinh thần thi đấu các đoàn về dự giải.

 
Sau khi kết thúc giải, Đà Nẵng tiếp tục là điểm đăng cai khóa đào tạo Trọng tài cấp quốc gia bộ môn đua xe đạp. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và quy mô các giải đấu ở địa phương; tạo môi trường để VĐV rèn luyện, thử thách, sẵn sàng tham gia các giải đua cấp vùng, miền và trên toàn quốc.

Tin, ảnh: T.Ngọc-Lê Lâm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác