Đêm Thổ DIFF 2017: Ấn tượng trên từng phút giây

Cập nhật ngày: 21/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Màn trình diễn tuyệt vời của 2 đội pháo hoa đến từ Nhật Bản và Thụy Sỹ đã khép lại đêm thứ 2 (20/5) với chủ đề Thổ của DIFF 2017. Dòng sông Hàn thơ mộng lại một lần nữa khoác lên mình bao sắc màu rực rỡ của ánh sáng và những giai điệu phong phú của thanh âm. Nhạc và pháo cứ thể không ngừng biến đổi khiến người người thưởng lãm như bị vây kín trong muôn trùng xúc cảm...

Đội Nhật Bản đã vén màn đêm Thổ bằng việc mở ra một vũ trụ bao la với muôn ngàn tinh tú trên nền giai điệu quen thuộc của bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" khiến khán giả không khỏi hò reo phấn khích.

Rồi giai điệu cứ thế biến hóa không ngừng, lúc trầm khi bổng, lúc rộn ràng, khi du dương, pha trộn hài hòa giữa âm hưởng truyền thống và hiện đại.

Đội đã sử dụng hơn 4000 quả pháo phong phú về thể loại như pháo thác đổ, pháo nhấp nháy... và đặc biệt nhất chính là màn pháo Golden Shower, từng làm nên tên tuổi của đội Tamaya, với hàng trăm bông pháo kim tuyến Kamuro nhẹ nhàng tan biến giữa không trung như những cánh anh đào mong manh khép lại màn trình diễn với nhiều cảm xúc lắng đọng... 

 
 
 

 
  Những khoảnh khắc ấn tượng của đội Nhật Bản. Nối tiếp bữa đại tiệc âm thanh và ánh sáng, đội Thụy Sỹ nhanh chóng nhập cuộc bằng màn pháo hoa đầy xúc cảm với một Ngũ Hành Sơn rực rỡ sắc màu trên nền trời đêm. Âm nhạc rộn ràng, vui tươi như dìu bước chân người xem vào hành trình khám phá, chinh phục 5 ngọn núi hùng vĩ của TP Đà Nẵng.

Đội đã sử dụng giàn giáo cao khoảng 4m được chia làm 8 cột ở 8 hướng cùng kỹ thuật bắn hiện đại, có thể bắn ra 21 hướng khác nhau giúp người xem có thể ngắm nhìn trọn vẹn pháo hoa trên mọi góc độ. 

Khi những tia sáng từ những bông pháo cuối cùng hòa lẫn vào màn đêm, những giai điệu rộn rã dần chìm vào thinh lặng, màn trình diễn của đội Thụy Sỹ kết thúc, cũng là lúc lòng ta lắng lại với bao cảm xúc không thể gọi tên.


 
 
 

 
  Những khoảnh khắc ấn tượng của đội Thụy Sỹ. Đêm Thổ của DIFF chính thức khép lại như một gạch nối hoàn hảo của bao sự phấn khích. Chờ mong 2 màn trình diễn ấn tượng tiếp theo đến từ đội Trung Quốc và Anh Quốc ở đêm thứ 3 với chủ đề Kim vào ngày 27/5 sắp đến.


Thực hiện: Xuân Dương, Ảnh: Đức Hùng - Hùng Tấn


In Quay lại chia sẻ bài viết