Điều kiện tác nghiệp truyền thông tại DIFF 2017 tốt hơn qua từng đêm trình diễn

Cập nhật ngày: 19/05/2017
        Xem với cỡ chữ    
* Đêm Thổ DIFF 2017 từ góc nhìn truyền thông: Hứa hẹn những bùng nổ mang tên pháo hoa

(ictdanang) - Tính từ ngày 12/5 đến 17 giờ ngày 19/5, đã có 263 bài viết được đăng tải trên các trang báo về đêm Thổ DIFF 2017. Các tác giả đã không tiếc dùng những mĩ từ như “kịch tính”, “bùng nổ”, “mới mẻ”, “lôi cuốn”... để dự báo về đêm so tài pháo hoa đẳng cấp này.

Hầu hết các chuyên mục văn hóa, sự kiện, giải trí của các trang báo lớn trên cả nước (VnExpress, Dân Trí, Báo mới, Thể thao & Văn Hóa, Thanh niên…) cùng nhiều báo điện tử trung ương và địa phương khác đều đăng tải liên tục các thông tin giới thiệu về đêm Thổ, với sự xuất hiện của các ngôi sao giải trí nổi tiếng và hai đại diện đến pháo hoa tên tuổi đến từ Nhật Bản và Thụy Sỹ.

Giới truyền thông trong nước dường như không thể ngồi yên khi các đội dần tiết lộ kịch bản trình diễn của riêng mình với rất nhiều yếu tố hấp dẫn "và kịch tính.

Nếu “Thụy Sỹ dùng bệ phóng pháo hoa hiện đại chưa từng có”, “Đội Thụy Sỹ sẽ vẽ cờ Việt Nam bằng pháo hoa trên bầu trời”
, thì “Nhật Bản sẽ là ứng viên nặng ký cho giải nhất pháo hoa Đà Nẵng 2017” với việc “Kể Truyền thuyết Ngũ hành qua ngôn ngữ lập trình hiện đại”…

Có thể thấy, sau đêm khai mạc, hiệu ứng pháo hoa đang trở lại và nóng hơn bao giờ hết. Các thông tin và hình ảnh về DIFF đều xuất hiện tại các vị trí “đinh” trên cả báo giấy và báo điện tử, các trang thông tin, mạng xã hội, thông qua đó thu hút một lượng lớn người xem đang đổ bộ về Đà Nẵng và mong chờ được thướng thức pháo hoa bừng sáng trên sông Hàn.

 

Các cơ quan truyền thông tiếp cận khu vực tập kết và phỏng vấn đại diện hai đội pháo hoa Nhật Bản và Thụy Sĩ ngay trước thềm đêm Thổ
DIFF - Ảnh chụp vào lúc 11h30 sáng nay (19/5), Tác giả: Đức Hùng - Hùng Tấn.


Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ đêm thi đầu tiên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan truyền thông tác nghiệp tại đêm Thổ (20/5), BTC DIFF 2017 cho biết sẽ bố trí vị trí tác nghiệp của phóng viên tại chân khán đài B2 và B3 (Đường Trần Hưng Đạo) thay vì tại khán đài B4, mở ra các góc chụp thoáng và trực diện hơn, đảm bảo bắt được những khoảnh khắc trọn vẹn nhất từ màn trình diễn của hai “anh tài” Nhật Bản và Thụy Sỹ.

Bên cạnh đó, phóng viên khi tác nghiệp tại đêm Thổ chỉ cần sử dụng thẻ tác nghiệp báo chí mà không cần kèm theo vé như đêm khai mạc. Trung tâm báo chí DIFF vẫn được đặt tại khu vực khán đài B4 với đầy đủ nước uống, máy tính và các trang thiết  bị phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ ngơi, thông tin của đội ngũ phóng viên.

An Nhiên

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác